Home Sức Khỏe Vợ giấu chồng đi tiêm tan mỡ, sau 1 tháng bị hoại tử bụng-Sức khỏe đời sống

Vợ giấu chồng đi tiêm tan mỡ, sau 1 tháng bị hoại tử bụng-Sức khỏe đời sống

by adminSau tiêm khoảng 1 tháng, chị T. đau vùng bụng dưới và tới Bệnh viện E để thăm khám, xuất hiện nhiều ổ áp xe có dấu hiệu hoại tử.


Ngày 4/10, Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Đình Minh, Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình, thẩm mỹ và hàm mặt (Bệnh viện E, Hà Nội) cho biết, vừa tiếp nhận nữ bệnh nhân tên H.T.T (43 tuổi) nhập viện trong tình trạng vùng thành bụng dưới xuất hiện hàng loạt ổ áp xe.

Chị T. chia sẻ sau khi trải qua giai đoạn sinh nở, vùng bụng dưới của chị trở nên sồ sề, “quá khổ” nên chị giấu chồng đi làm đẹp để có vòng eo như thời chưa sinh.


Vợ giấu chồng đi tiêm tan mỡ, sau 1 tháng bị hoại tử bụng - 1

Ổ áp xe trên ổ bụng.

Qua tìm hiểu và nghe lời quảng cáo trên mạng, chị T. tìm đến một spa tư nhân để được tư vấn và xử lý. Tại đây, spa này đã giới thiệu cho chị T. tiêm chất để đánh tan mỡ bụng.

“Lúc đầu, tôi chỉ xoa bóp làm tan mỡ nhưng không hiệu quả, nghe spa tư vấn về việc tiêm tan mỡ thấy “bùi tai”, bản thân lại đang muốn giảm mỡ bụng nên tôi đồng ý thực hiện”, nữ bệnh nhân chia sẻ.

Được biết, spa này đã tiêm rất nhiều mũi vào thành bụng dưới của bệnh nhân, đồng thời tiêm cả trên vùng hạ sườn hai bên.

Sau tiêm khoảng 1 tháng, bệnh nhân đau vùng bụng dưới và tìm tới Bệnh viện E thăm khám.

Bác sĩ Minh cho biết, vùng thành bụng bệnh nhân bị viêm phản ứng nặng, vùng da ngoài thành bụng đỏ, nổi gồ ghề, sờ bên dưới có hàng chục khối tổ chức vón cục, áp xe….

Ngoài ra, bác sĩ còn phát hiện bệnh nhân có khối u xơ tử cung. Vì thế, chị T. muốn kết hợp vừa xử lý tai biến tiêm tan mỡ và phẫu thuật lấy khối u xơ tử cung, tạo hình lại thành bụng.

“Bệnh nhân này có thể tạo hình lại thành bụng, đồng thời giải quyết được 20 khối áp xe lớn nhỏ. Tuy nhiên, do vùng tiêm rộng nên việc lấy hết ổ áp xe này không dễ dàng. Với những khối áp xe tiêm ở vị trí cao như hạ sườn thì quá trình xử lý sẽ để lại sẹo, gây mất thẩm mỹ”, bác sĩ Minh chia sẻ.

Theo bác sĩ Minh, Khoa Phẫu thuật tạo hình, thẩm mỹ và hàm mặt thường xuyên tiếp nhận những trường hợp gặp biến chứng khi đi làm đẹp ở vùng bụng, ngực, mắt, mũi… Việc can thiệp bằng cách tiêm tan mỡ hiện chưa được Bộ Y tế cho phép. Hơn nữa, các spa cũng chỉ được làm các thủ thuật không xâm lấn.

“Việc tiêm tan mỡ với những loại thuốc không rõ nguồn gốc rất dễ gây biến chứng gồm nhiễm trùng, tiêu mỡ quá đà gây teo lõm, phản ứng thuốc…”, bác sĩ Minh cảnh báo.

Theo bác sĩ Minh, tại khoa thường xuyên tiếp nhận những trường hợp gặp biến chứng khi đi làm đẹp ở nhiều vùng trên cơ thể như vùng bụng, ngực, mắt, mũi….

Với trường hợp bệnh nhân này, việc can thiệp bằng cách tiêm tan mỡ hiện chưa được Bộ Y tế cho phép, hơn nữa với các spa cũng chỉ được làm các thủ thuật không xâm lấn, việc làm các thủ thuật xâm lấn kể cả dưới da là vượt quá chức năng chuyên môn.

Bác sĩ khuyến cáo nếu muốn làm đẹp, chị em nên tìm đến các bệnh viện uy tín để được tư vấn và thực hiện.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/vo-giau-chong-i-tiem-tan-mo-sau-1-thang-bi-hoai-tu-bung-a573009.html

Sai lầm khi giải rượu nguy hiểm đến tính mạng nhưng rất nhiều người mắc

Dịp nghỉ lễ, nhiều người thường tụ tập uống bia, rượu liên hoan, đôi khi quá chén dẫn đến say. Có rất nhiều sai lầm mọi người hay mắc phải khi giải rượu cho người uống…


Theo DIỆU THU (Người đưa tin)


Các bài khác