Home Sức Khỏe Vết mổ nứt toác khi sửa ngực ở spa

Vết mổ nứt toác khi sửa ngực ở spa

by admin

Chủ nhật, 4/9/2022, 10:34 (GMT+7)

Hà NộiCô gái 22 tuổi bị sa trễ ngực nên đi phẫu thuật thu gọn ở spa với giá 20 triệu, song vết mổ nhiễm trùng nặng, có hiện tượng nứt toác.

Ngày 3/9, bác sĩ Phạm Duy Linh, Khoa Phẫu thuật tạo hình Thẩm mỹ, Bệnh viện đa khoa Đức Giang, nói cô gái kể lại rằng ca phẫu thuật thu gọn diễn ra tại phòng mổ có nhiều người ra vào, phẫu thuật viên không mặc quần áo hay đội mũ tiêu chuẩn.

Sau mổ, cô không được hướng dẫn thay băng hay vệ sinh vùng phẫu thuật. Sau đó, vết mổ bị chảy dịch, chậm lành, được xử trí bằng cách khâu lại ba lần. Tuy nhiên, vết mổ vẫn chảy mủ màu trắng lẫn màu xanh, có hiện tượng nứt toác.

Bác sĩ Linh chẩn đoán cô gái bị nhiễm trùng, hoại tử da ở vùng vú, ngực, vết mổ chậm lành, chảy dịch. Nhìn từ bên ngoài, bác sĩ nhận thấy mép khâu không chuẩn, kỹ thuật khâu không tốt nên gây xô lệch trên da. Nếu không được điều trị kịp thời, vết thương bị nhiễm trùng lâu dài sẽ tạo thành sẹo xấu ở ngực.

Bệnh nhân được điều trị kháng sinh, cải thiện tình trạng nhiễm trùng. Khi vết mổ không còn chảy dịch, người bệnh sẽ được phẫu thuật sửa sẹo, nắn lại các vùng khâu bị xô lệch.

Trước đó hai tháng, bệnh viện cũng xử trí một trường hợp nhiễm trùng khi phẫu thuật thu gọn quầng vú tại spa. Cô gái 23 tuổi, chưa có gia đình, bị phì đại vùng ngực, chi phí phẫu thuật hết khoảng 5 triệu đồng. Người bệnh cũng được spa khâu vết mổ khoảng ba lần, sau đó bị nhiễm trùng nặng trên da. Cô phải điều trị tại bệnh viện hơn hai tuần, mất thời gian hơn so với các ca nhiễm khuẩn thông thường.

Bác sĩ Linh khuyến cáo chị em muốn phẫu thuật thẩm mỹ cần tìm địa chỉ uy tín, được cấp phép; bác sĩ phẫu thuật, khám bệnh phải có chứng chỉ hành nghề.

Các dịch vụ phẫu thuật thu gọn ngực, xử trí sa trễ… nên được thực hiện tại bệnh viện. Khi đó, chị em được bác sĩ khám, xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe. Nếu phù hợp và đủ điều kiện, sau khi giấy tờ hồ sơ đảm bảo, bác sĩ mới chỉ định phẫu thuật; mổ xong được chăm sóc cho đến khi ổn định, ra viện. Mọi người không nên tin tưởng các thông tin quảng cáo thẩm mỹ không chính thống hoặc nghe lời người quen, phẫu thuật thẩm mỹ với giá rẻ do có thể bị biến chứng trong và sau mổ.

Chi Lê


Các bài khác