Home Sức Khỏe Thanh tra Sở Y tế TP HCM lại bị mạo danh

Thanh tra Sở Y tế TP HCM lại bị mạo danh

by admin

Ngày 7-10, Thanh tra Sở Y tế TP HCM cho biết thời gian qua, đơn vị tiếp nhận nhiều phản ánh về việc có người gọi điện thoại tự xưng là cán bộ thanh tra, hăm dọa người dân, nói họ mua bán thuốc điều trị COVID-19 không có giấy phép.

Theo Thanh tra Sở Y tế, những người gọi điện thoại mạo danh còn đọc đúng số CMND, địa chỉ nhà của người dân để gây áp lực.

Thanh tra Sở Y tế lưu ý các cuộc gọi có nội dung như trên đều mạo danh. Do đó, đề nghị người dân không thực hiện bất kỳ yêu cầu nào của những cuộc gọi đến;  đồng thời thông báo cho đơn vị qua số điện thoại 028 3930 9672 – 028 3930 7916.

Hiện đơn vị đã chuyển thông tin này đến Công an TP để xác minh những người mạo danh Thanh tra Sở Y tế.

Theo Thanh tra Sở Y tế, đây không phải là lần đầu đơn vị bị mạo danh. Tần suất Thanh tra sở bị mạo danh nhiều nhất xảy ra trong giai đoạn đỉnh dịch và sau dịch COVID-19 với cùng một “chiêu trò” là hăm dọa, nói đúng thông tin cá nhân của người dân và cho rằng họ đang thực hiện hành vi vi phạm pháp luật. Riêng trong năm 2021, thời điểm dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Thanh tra Sở Y tế TP đã chuyển hồ sơ 21 vụ việc sang cơ quan điều tra.


Hải YếnCác bài khác