Home Sức Khỏe Sở Y tế TP HCM nói gì sau vụ 4 bác sĩ BV Thủ Đức lén làm thêm?

Sở Y tế TP HCM nói gì sau vụ 4 bác sĩ BV Thủ Đức lén làm thêm?

by admin

Theo đó, tại buổi làm việc với đoàn kiểm tra, TS-BS Vũ Trí Thanh, Phó Giám đốc điều hành Bệnh viện TP Thủ Đức (TP HCM) cho biết qua thông tin phản ánh từ báo chí, bệnh viện đã chỉ đạo tất các các phòng, khoa của khẩn trương rà soát lại việc tuân thủ các quy định pháp luật. 

Đặc biệt, không được lấy giờ làm việc của cơ quan và phải xin phép đồng thời chỉ được phép tham gia khám, chữa bệnh cho các tổ chức khác khi được sự đồng ý bằng văn bản của lãnh đạo bệnh viện. Bên cạnh đó, bệnh viện sẽ lập các đội thường xuyên kiểm tra đột xuất về việc tuân thủ giờ và sẽ triển khai chấm công bằng dấu vân tay.

Cũng tại buổi làm việc, 4 bác sĩ cho biết do không biết quy định pháp luật đã tự sắp xếp thời gian ca trực để làm thêm và chưa báo cáo với lãnh đạo bệnh viện. Cả 4 bác sĩ này đều đã hiểu việc làm của họ là không đúng quy định, chấp nhận kiểm điểm và nhận hình thức kỷ luật theo quy định.

Thanh tra Sở Y tế cũng cho biết trong biên bản kiểm tra ngày 28-9, cơ quan chức năng thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang, không ghi nhận có tên của 4 bác sĩ này trong danh sách hành nghề tại phòng khám thuộc Công ty TNHH Bệnh viện y Sài Gòn. 

Theo quy định pháp luật, phòng khám này phải kê khai tên các bác sĩ sẽ tham gia hành nghề tại phòng khám gửi về Sở Y tế tỉnh Tiền Giang để được xem xét. Sau đó, Sở Y tế Tiền Giang sẽ liên hệ Sở Y tế TP HCM để kiểm chứng thông tin các bác sĩ đăng ký hành nghề, nếu không vi phạm các quy định pháp luật thì mới cho phép phòng khám ký hợp đồng với các bác sĩ này.


Hải YếnCác bài khác