Home Sức Khỏe Sở Y tế tìm 579 nhân viên không cho con tiêm vaccine Covid

Sở Y tế tìm 579 nhân viên không cho con tiêm vaccine Covid

by admin

Đầu tháng 9, Sở Y tế kêu gọi phụ huynh hãy vì sức khỏe của trẻ, không để các em phải bị gián đoạn việc học tập do mắc Covid vì chưa được tiêm vaccine, không nên nghe những lời đồn đại thiếu cơ sở khoa học mà không tiêm vaccine, bỏ lỡ cơ hội được bảo vệ trước sự tấn công của virus với hậu quả khó lường. Đến nay, Tổ chức Y tế Thế giới khẳng định vaccine là vũ khí tốt nhất và an toàn nhất giúp bảo vệ con người trước sự tấn công của đại dịch, vốn vẫn còn diễn biến rất phức tạp.

Hơn một tháng qua, thành phố bị gián đoạn việc cung ứng vaccine Moderna, khiến 116.000 trẻ đã tiêm mũi một không có vaccine để tiêm mũi hai. Vaccine Pfizer sau đó cũng còn rất ít, tuần trước thành phố phải xin điều chuyển 13.700 liều vaccine từ Đồng Nai về và ưu tiên tiêm cho trẻ. Sở Y tế đã đề xuất Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương và Viện Pasteur TP HCM phân bổ thêm vaccine để tiêm trong tháng 9 và tháng 10.

Tính đến ngày 30/9, TP HCM đã tiêm được hơn 23,4 triệu mũi vaccine Covid, bao gồm hơn 8,6 triệu mũi một; hơn 7,7 triệu mũi hai; hơn 689.000 mũi bổ sung; gần 4,8 triệu mũi nhắc lần một; hơn 1,5 triệu mũi nhắc lần hai.

Lê Phương


Các bài khác