Home Sức Khỏe Ngực lở loét, rỉ dịch sau làm đẹp

Ngực lở loét, rỉ dịch sau làm đẹp

by admin

Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận nhiều bệnh nhân bị biến chứng sau nâng ngực bằng mỡ tự thân, phẫu thuật làm đẹp quầng ngực.

Ngày 22/9, tiến sĩ, bác sĩ Trần Văn Dương, Phó Khoa Tạo hình Thẩm mỹ, cho biết người phụ nữ ngụ Cần Thơ, nâng ngực bằng mỡ tự thân tại một cơ sở làm đẹp. Khoảng hai tháng sau, vết thương bắt đầu rỉ dịch. Chủ cơ sở làm đẹp hướng dẫn nặn “mủ” sẽ khỏi, song tình trạng ngày càng nặng, kéo dài 5 tháng không thuyên giảm.

Bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy xác định bệnh nhân bị nhiễm trùng ở vùng ngực và mô tuyến vú. Kíp điều trị đã phẫu thuật, bóc tách lớp mỡ tự thân được cấy vào và xử lý lại từ đầu cho vùng phẫu thuật.

Giường bệnh bên cạnh, người phụ nữ ngụ quận 4, TP HCM cũng rỉ dịch vết thương sau khi phẫu thuật làm quầng ngực. Đi lại liên tục hơn một tháng ở cơ sở làm đẹp vẫn không khắc phục được như kỳ vọng nên bệnh nhân đến Bệnh viện Chợ Rẫy. Bác sĩ xác định bệnh nhân bị hoại tử vùng phẫu thuật, phải phẫu thuật cắt lọc, tái tạo lại vùng hoại tử.

Theo bác sĩ Dương, đây là những biến chứng thẩm mỹ thường gặp. Có những trường hợp rất nguy kịch, đặc biệt là các bệnh nhân hút mỡ, phẫu thuật tạo hình thành bụng hay các phẫu thuật tạo hình mũi gây mê kéo dài, gây sốc nặng. Một số bệnh nhân sốc phản vệ ngay sau khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ không an toàn, phải vào viện xử trí cấp cứu. Không phải trường hợp nào cũng may mắn qua khỏi, bởi hầu hết bệnh nhân đến viện đều trong tình trạng rất nặng.

Hiện, không ít bệnh nhân liên hệ với viện hỏi về các cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ có gắn tên C.Rẫy, Chợ Rẫy… “Bệnh viện không có bất cứ hoạt động liên quan hay hợp tác với cơ sở nào bên ngoài về phẫu thuật thẩm mỹ”, bác sĩ Dương nói.

Lê Phương


Các bài khác