Home Sức Khỏe Hành động gì khiến ca sĩ Đăng Khôi bị lệch xương hông?

Hành động gì khiến ca sĩ Đăng Khôi bị lệch xương hông?

by admin

Bác sĩ Paul D’Alfonso, Giám đốc phòng khám Maple Healthcare, TP HCM vừa cho biết ông đã dùng phương pháp trị liệu thần kinh cột sống – chiropractic cho ca sĩ Đăng Khôi và vợ thoát khỏi cảnh đau đớn suốt 1 năm qua.

Hành động gì khiến ca sĩ Đăng Khôi bị lệch xương hông, vôi hóa dây chằng? - Ảnh 1.

Ca sĩ Đăng Khôi được các bác sĩ nắn chỉnh cột sống

Theo đó, do thường xuyên làm việc trên máy tính, điện thoại. Đồng thời, thường xuyên lái xe đường dài cũng khiến vùng hông và lưng của ca sĩ Đăng Khôi chịu không ít đau đớn. Cơn đau này lan dần xuống chân làm giới hạn hoạt động hàng ngày.

Sau khi được chỉ định chụp X-quang và khám tầm soát, bác sĩ Paul D’Alfonso chẩn đoán xương hông của ca sĩ Đăng Khôi bên phải lệch 2cm, từ đó dây thần kinh vùng hông, lưng dưới bị chèn ép gây ra các cơn đau khi ngồi, lái xe, di chuyển. Ngoài ra, dây chằng của anh cũng đang trong tình trạng bị vôi hóa.

Với tình trạng này, bác sĩ Paul đã đưa ra phương pháp trị liệu bằng là nắn chỉnh cột sống kết hợp cùng trị liệu cơ chuyên sâu và siêu âm trị liệu. Sự kết hợp này không chỉ giúp điều chỉnh các đốt sống sai lệch, kích thích cơ chế tự chữa lành của cơ thể mà còn giảm đau tức thì, giúp các điểm căng cơ được làm mềm và thoải mái di chuyển linh hoạt hơn.

Chỉ sau 2 lần điều trị, cơn đau của ca sĩ Đăng Khôi đã lập tức biến mất. Hiện tại anh chỉ thăm khám 1 lần mỗi tháng nhằm duy trì sức khỏe cột sống tốt nhất có thể.

Trường hợp khác là chị Thủy Anh – vợ ca sĩ Đăng Khôi, hơn 1 năm chịu đau đớn, căng cứng cổ vai gáy khiến chị liên tục mất ngủ, cáu gắt, choáng váng, không thể tập trung cho công việc – gia đình, sức khỏe giảm sút rõ rệt. Dù đã đi khám và điều trị bằng phương pháp tiêm xâm lấn, dùng thuốc giảm đau nhưng tình trạng vẫn không thuyên giảm.

Hành động gì khiến ca sĩ Đăng Khôi bị lệch xương hông, vôi hóa dây chằng? - Ảnh 2.

Vợ chồng ca sĩ Đăng Khôi được bác sĩ tư vấn bệnh tình

Bác sĩ Paul cho biết qua thăm khám, kết hợp với kết quả X-quang cột sống chị Thủy Anh bị hẹp lỗ liên hợp C3C4 C4C5 C5C6 bên trái của cột sống cổ. Dây thần kinh vùng cổ bị chèn ép khiến máu không thể lưu thông tốt lên não.

Với các bệnh lý trên, bệnh nhân đã được nắn chỉnh cột sống kết hợp cùng liệu pháp châm cứu, vật lý trị liệu và kéo giãn giảm áp cột sống để giúp giải quyết tận gốc cơn đau, mang lại hiệu quả nhanh chóng, an toàn và lâu dài cho bệnh nhân mà không phải dùng thuốc hay can thiệp xâm lấn. Sau 5 buổi điều trị, bệnh nhân đã giảm cơn đau 70%. Hiện người bệnh chỉ duy trì thăm khám định kỳ 1 lần/tháng để bảo dưỡng sức khỏe cột sống và tái phát.

Bác sĩ Paul cho biết, phương pháp nắn chỉnh cột sống (chiropractic) là giải phóng điểm chèn ép vùng cổ, kích thích cơ chế tự chữa lành của cơ thể, phục hồi đường cong sinh lý vốn có của cột sống cổ. Liệu pháp châm cứu giúp làm giảm nhanh các cơn đau mãn tính, nhằm giãn cơ, giảm đau nhức, thúc đẩy tuần hoàn máu. Bên cạnh đó, kết hợp kéo giãn áp cột sống điều chỉnh di lệch, tăng tính linh hoạt của khớp đốt sống và giải phóng sự khóa cứng của các khớp đốt sống. Ngoài ra, áp dụng vật lý trị liệu giảm căng cơ vùng cổ vai gáy, giảm đau và hỗ trợ phục hồi khả năng vận động ở vùng cổ vai gáy.

Bác sĩ Paul khuyến cáo, để bảo vệ sức khỏe cơ xương khớp – cột sống tránh những cơn đau lưng, cổ vai gáy người bệnh cần lưu ý: Bố trí không gian làm việc hợp lý; luôn giữ lưng thẳng; đặt màn hình máy tính ngang với tầm mắt; hạn chế sử dụng điện thoại ở tư thế cúi đầu thường xuyên; đứng dậy thư giãn 5 phút sau mỗi 30 phút làm việc; tập luyện căng giãn cơ hoặc thể dục nhẹ nhàng hàng ngày.Các bài khác