Home Sức Khỏe Đỉa chui vào âm đạo bé gái gây chảy máu không ngừng

Đỉa chui vào âm đạo bé gái gây chảy máu không ngừng

by admin

Phú ThọBé gái 8 tuổi bị chảy máu vùng kín, người nhà phát hiện một con đỉa chui sâu trong âm đạo bé, bắt ra ngoài nhưng vẫn không cầm được máu.

Bé được đưa đến Trung tâm y tế huyện Cẩm Khê cấp cứu, các bác sĩ lấy máu tụ trong âm đạo, làm sạch cục máu đông và cầm máu. 30 phút sau, máu ngừng chảy, bệnh nhi tiếp tục được theo dõi.

Ngày 12/9, bác sĩ Trần Thành Công, Khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản, cho biết đây là trường hợp khó và tế nhị. Ngoài việc cầm máu, các bác sĩ phải đảm bảo trong quá trình xử lý không làm tổn thương màng trinh của bé.

Theo bác sĩ, người bị đỉa cắn thường gặp hiện tượng chảy máu liên tục là do miệng con đỉa bám vào da hút máu sẽ tiết ra chất hirudine làm rối loạn đông máu tại chỗ khiến máu không thể đông.

Bác sĩ khuyến cáo người tắm sông, suối và ao hồ dễ bị đỉa chui vào cơ thể như tai, mũi, họng, vùng sinh dục hay bám vào da hút máu. Không nên tắm ở các vùng ao, hồ, suối; không uống nước khe, suối khi chưa được nấu sôi. Trường hợp sau tắm ở sông, suối có biểu hiện chảy máu ở vùng mũi, họng, bộ phận sinh dục… cần đến cơ sở y tế để bác sĩ xử trí, can thiệp kịp thời.

Minh An


Các bài khác