Home Sức Khỏe Cắt bao quy đầu không đau, an toàn bằng tia laser

Cắt bao quy đầu không đau, an toàn bằng tia laser

by admin

Sử dụng tia laser trong cắt bao quy đầu giúp người bệnh nhanh hồi phục, giảm nguy cơ biến chứng, giảm đau và không để lại sẹo.

Người bệnh Nguyễn Văn Nam (48 tuổi, Quảng Bình) đến khám tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội do bao quy đầu có nhiều cặn trắng, nứt nẻ, dây hãm ngắn gây đau đớn khi quan hệ tình dục. Sau thăm khám, bác sĩ chẩn đoán anh Nam bị viêm xơ bao quy đầu và chỉ định cắt da bao quy đầu, tạo hình lại dây hãm. Thay vì sử dụng dao mổ loại bỏ lớp da bao quanh đầu dương vật như phương pháp thông thường, bác sĩ đã thực hiện thủ thuật này bằng tia laser.

Thạc sĩ – Bác sĩ Tạ Ngọc Thạch, khoa Tiết niệu – Nam học cho biết, anh Nam có tiền sử thay van tim 2 lá, đang sử dụng thuốc chống đông. Dù tình trạng tim mạch của người bệnh cho phép thực hiện phẫu thuật theo chỉ định nhưng phẫu thuật viên cần sử dụng kỹ thuật cầm máu tốt để giảm thiểu tối đa nguy cơ chảy máu bởi cơ quan sinh dục là vùng giàu mạch.

Nhờ tia laser có nhiệt năng cao giúp phá vỡ các liên kết tế bào tại vị trí cắt, bác sĩ đã tách bỏ nhanh chóng phần da thừa bên ngoài quy đầu. Thủ thuật được hoàn thành trong chưa đầy 30 phút, rút ngắn đáng kể thời gian do bác sĩ không phải cầm máu như các phương pháp khác.

Người bệnh được xuất viện sau vài giờ theo dõi. Vết thương cắt bằng laser nhanh lành, không xảy ra biến chứng, xử lý triệt để tình trạng viêm nhiễm. Người bệnh hồi phục chỉ sau 3-5 ngày và có thể quan hệ tình dục trở lại sau 2-3 tuần.

Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh đang thực hiện thủ thuật cắt da bao quy đầu cho người bệnh. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh đang thực hiện thủ thuật cắt da bao quy đầu cho người bệnh. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Theo bác sĩ Ngọc Thạch, việc sử dụng laser phối hợp cầm máu trong quá trình thực hiện thủ thuật được xem là tối ưu hiện nay, mang lại hiệu quả vượt trội so với phương pháp cầm máu bằng dao điện thông thường. Tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, máy laser hiện đại với ưu điểm dòng điện năng sâu và mạnh, đảm bảo độ chính xác cao, vết cắt hoặc vết đốt gần như không có nguy cơ bỏng lan tổ chức xung quanh.

Laser giúp hạn chế tổn thương, giảm tối đa ảnh hưởng tới chức năng của cơ quan sinh dục, đồng thời giảm nguy cơ viêm nhiễm hay biến chứng hậu phẫu. Toàn bộ quá trình cắt bao quy đầu được thực hiện bằng máy, không làm thay đổi hình dạng dương vật, đảm bảo tính thẩm mỹ do để lại sẹo nhỏ không đáng kể, cải thiện tuần hoàn máu và cảm giác khó chịu khi quan hệ, tiểu tiện.

Phương pháp cắt bao quy đầu bằng laser cũng giúp nhiều trường hợp khó được điều trị thành công như viêm tuyến tiền liệt, xuất tinh ra máu…, giúp cải thiện chất lượng tình dục và khả năng sinh sản của nam giới.

Nếu không thực hiện thủ thuật cắt phần da quy đầu, nam giới dễ gặp nguy cơ viêm nhiễm vùng kín, ổ viêm dễ hình thành các khối u nhú ở dương vật. Cắt bao quy đầu sớm giúp dương vật phát triển bình thường, cải thiện tình trạng xuất tinh sớm, phòng ngừa nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Lục Bảo


Các bài khác