Home Sống Khỏe Nổi tiếng vì làm nhà cho chuột ở

Nổi tiếng vì làm nhà cho chuột ở

by admin

AnhGez Robinson, 61 tuổi, xây dựng những ngôi nhà nhỏ ở cuối khu vườn của mình cho hai gia đình chuột sống.

Gez, một nhân viên bảo trì, ở Nam Yorkshire, cho biết, năm 2020, ông phát hiện một con chuột trên tấm tôn lót sàn. Bên cạnh nó là những con chuột nhắt đang nhấm nháp một hạt hướng dương. Ông chụp lại khoảnh khắc đó, đưa lên mạng xã hội, nhận được phản ứng tích cực của mọi người.

Một bức ảnh ông Gez chụp chú chuột trong vườn nhà được người dùng mạng thích thú. Ảnh: Gez Robinson

Một bức ảnh ông Gez chụp chú chuột trong vườn nhà được người dùng mạng thích thú. Ảnh: Gez Robinson

Ông Gez nghĩ nên tạo ra một không gian sống cho lũ chuột để chụp ảnh chia sẻ về cuộc sống của chúng với mọi người. Gez cũng đã đặt tên cho hai gia đình: “Gia đình kim ngân” sống trong lô gỗ, trong khi “Gia đình Bramble” sống gần cột mốc trong một bức tường đá.

Hàng ngày, ông chủ vườn ngồi bên chúng nhiều giờ, cho chúng ăn, bày tiệc trà để chuột thưởng thức. Ông nhận xét và nói chuyện với chuột suốt thời gian rảnh.

Ông Gez làm nhà cho chuột sống. Ảnh: Gez Robinson

Ông Gez làm nhà cho chuột sống. Ảnh: Gez Robinson

Những video, bức ảnh về cuộc sống đời thường của gia đình chuột trên mạng xã hội giúp ông Gez có tới 40.000 người theo dõi trong hai năm qua. “Tôi nhớ cháu trai 10 tuổi từng hét lên với tôi ‘ông đã nổi tiếng rồi'”, Gez cười nhớ lại.

Theo Gez, có rất nhiều người không thích chuột, nhưng ông đã thay đổi nhận thức của họ và cho lũ chuột cơ hội được yêu thương hơn. “Một vài người xem video của tôi nói những con chuột giúp họ vượt qua khó khăn, giúp họ mỉm cười. Có người còn nói ‘tôi ghét chuột, nhưng xem video của ông tôi đã thay đổi suy nghĩ, tôi thích nó'”, Gez nói.

Nhật Minh (Theo Metro)


Các bài khác