Home Sống Khỏe Con gái phải trả tiền phụng dưỡng cha mẹ dù bị bỏ rơi

Con gái phải trả tiền phụng dưỡng cha mẹ dù bị bỏ rơi

by admin

Trung QuốcCô Zhang, 29 tuổi, bị bố mẹ bỏ rơi từ năm hai tuổi, khi biết tin cô mua nhà, họ xuất hiện và yêu cầu cô phải mua nhà cho em ruột.

Cô gái ở Quảng Châu kể, không có mối liên hệ nào với cha mẹ đẻ. Bố Zhang bỏ cô cho chị ruột nuôi nấng lúc con hai tuổi. Cô gái xem gia đình người cô là ruột thịt của mình.

Gần đây, Zhang dùng tiền tiết kiệm mua một căn hộ cho em con cô ruột. Cha mẹ Zhang biết tin, đột ngột xuất hiện. Họ yêu cầu Zhang mua cho em trai ruột, (đang sống cùng cha mẹ) một căn hộ. Khi bị con gái từ chối, cha mẹ Zhang kiện lên tòa án địa phương đòi 500 nghìn tệ tiền phụng dưỡng.

Ảnh minh họa: SCMP composite

Ảnh minh họa: SCMP composite

Tòa án phán quyết Zhang không có nghĩa vụ mua nhà cho em trai đã trưởng thành, nhưng phải trả tiền phụng dưỡng cha mẹ, theo thỏa thuận hai bên. Phán quyết đưa ra dựa trên luật Dân sự Trung Quốc. Tất cả những người con đã trưởng thành đều có nghĩa vụ pháp lý phải phụng dưỡng cha mẹ, bất chấp bị bỏ rơi hay không được yêu thương.

Phán quyết gây phẫn nộ khắp Trung Quốc. Một bản tin về vụ việc nhận hơn 6 nghìn bình luận và hơn 300 nghìn lượt chia sẻ, phần lớn chỉ trích hành vi của cha mẹ ruột Zhang.

“Họ có phải là ma cà rồng không? Ông bố hút máu của em gái, giờ vợ chồng ông muốn hút sạch máu của con gái”, một người bình luận. Người khác nói Zhang thật may mắn khi không lớn lên cùng cha mẹ ruột. “Tôi ủng hộ Zhang vì từ chối yêu cầu của bố mẹ, nếu không đây sẽ là một bi kịch khác”, một người bức xúc.

Nhật Minh (Theo SCMP)


Các bài khác