Home Nhịp Sống Trẻ TP.HCM tuyên dương 28 ‘Nông dân tiêu biểu’

TP.HCM tuyên dương 28 ‘Nông dân tiêu biểu’

by admin

TP.HCM tuyên dương 28 Nông dân tiêu biểu - Ảnh 1.

Lãnh đạo chụp hình cùng các điển hình được tuyên dương – Ảnh: K.ANH

Cũng trong lễ tuyên dương, 28 đơn vị, cá nhân có sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu TP.HCM năm 2021 cũng được vinh danh. 77 cá nhân đã được trao tặng Kỷ niệm chương “Vì giai cấp nông dân Việt Nam”.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cùng đại diện các sở, ban, ngành đến chúc mừng và trao khen thưởng cho các điển hình được tuyên dương.

TP.HCM tuyên dương 28 Nông dân tiêu biểu - Ảnh 2.

Trao khen thưởng cho các điển hình “Nông dân tiêu biểu” TP.HCM – Ảnh: K.ANH

Tại đây còn diễn ra hội chợ triển lãm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu với 124 gian hàng trưng bày tại sân 4A Nhà văn hóa Thanh niên. Kéo dài đến 11-10, hội chợ do Hội Nông dân TP.HCM phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP.HCM cùng Thành Đoàn TP.HCM, Bưu điện TP.HCM tổ chức, chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP.HCM lần thứ XI (nhiệm kỳ 2022-2027).

Cùng với giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu, chương trình còn có các chuyên đề: Giải pháp nâng cao hiệu quả để phát triển các sản phẩm tiềm năng, sản phẩm nông nghiệp chủ lực của TP.HCM, Giải pháp nâng hiệu quả hoạt động liên kết tổ chức sản xuất, kinh doanh, dịch vụ gắn với tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp TP.HCM và một số hoạt động khác.

TP.HCM tuyên dương 28 Nông dân tiêu biểu - Ảnh 3.

Ông Võ Văn Hoan, phó chủ tịch UBND TP.HCM (trái), tham quan các gian hàng tại Hội chợ triển lãm các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu TP.HCM – Ảnh: K.ANH

Đầu tư mạnh mẽ cho nhân lực nông nghiệp công nghệ caoĐầu tư mạnh mẽ cho nhân lực nông nghiệp công nghệ cao

Trước thực trạng nhu cầu nhân lực trong nông nghiệp công nghệ cao, nhất là nhóm ngành Thú y và Chăn nuôi ngày càng tăng đáng kể, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) chính thức thành lập khoa Thú y – Chăn nuôi từ tháng 11-2022.


Các bài khác