Home Nhịp Sống Trẻ Thấy tổ tuần tra, các cặp đôi đang nhậu trên cầu Long Biên ‘bỏ của chạy lấy người’

Thấy tổ tuần tra, các cặp đôi đang nhậu trên cầu Long Biên ‘bỏ của chạy lấy người’

by admin

Lực lượng chức năng xử lý các trường hợp vi phạm dừng, đỗ xe trên cầu Long Biên đêm muộn 20-9 – VIDEO: PHẠM TUẤN – NGUYÊN BẢO

Sau phản ánh của Tuổi Trẻ Online về việc hàng trăm xe máy dừng đỗ san sát, nối dài hàng cây số trên cầu Long Biên, Hà Nội (hướng sang quận Tây Hồ) để hóng gió gây cản trở giao thông, nguy hiểm cho người đi đường, đêm 20-9, Công an phường Ngọc Lâm (Long Biên) đã phối hợp cùng Công ty cổ phần đường sắt Hà Hải (đơn vị quản lý cầu Long Biên) tổ chức tuần tra.

Thấy tổ tuần tra, các cặp đôi đang nhậu trên cầu Long Biên bỏ của chạy lấy người - Ảnh 2.

Cầu Long Biên lúc 21h00 đêm 20-9, trong ảnh hàng dài xe cộ dừng đỗ hóng mát trên cầu – Ảnh: NGUYÊN BẢO

Theo chân lực lượng chức năng, ghi nhận của Tuổi Trẻ Online lúc 21h, mặc dù giữa tuần nhưng trên cầu Long Biên vẫn hơn 20 chiếc xe đang dừng đỗ ven cầu hóng mát. Nhiều nhóm bạn trẻ còn đem cả đồ nhậu, bia rượu lên cầu nhậu “đổi gió”. Điều đáng nói, khi thấy lực lượng chức năng xuất hiện, nhiều cặp đôi nhanh chóng “bỏ của chạy lấy người”.

Thấy tổ tuần tra, các cặp đôi đang nhậu trên cầu Long Biên bỏ của chạy lấy người - Ảnh 3.

Trước sự xuất hiện của lực lượng chức năng, nhiều bạn trẻ mau chóng tháo chạy – Ảnh: NGUYÊN BẢO

Tổ tuần tra đã kip thời xử lý vi phạm, lập biên bản nhiều trường hợp dừng đỗ mô tô trên cầu. Tuy nhiên, nhiều trường hợp vi phạm vẫn tháo chạy thành công.

Khi thấy lực lượng chức năng xử lý vi phạm dừng đỗ sai quy định trên cầu, nhiều người dân di chuyển qua cầu Long Biên đã rất ủng hộ động thái trên.

Thấy tổ tuần tra, các cặp đôi đang nhậu trên cầu Long Biên bỏ của chạy lấy người - Ảnh 4.

Nhóm bạn trẻ mang đồ nhậu lên cầu, khi thấy lực lượng chức năng đã “bỏ của chạy lấy người” – Ảnh: NGUYÊN BẢO

Đại úy Vũ Hồng Sơn – Cán bộ Công an phường Ngọc Lâm, quận Long Biên – cho biết tình trạng người dân dừng xe hóng mát trên cầu Long Biên xảy ra thường xuyên. 

“Thời gian qua có rất nhiều trường hợp đã bị xử phạt, tuy nhiên cũng có rất nhiều người dân từ các quận khác đến, khi đi qua thấy cầu thoáng mát nên dừng đỗ lại để hóng mát.

Việc người dân dừng đỗ xe trên cầu đã gây cản trở việc đi lại của người lưu thông trên cầu, dễ xảy ra tai nạn. Hiện cầu Long Biên đang yếu và đang trong quá trình bảo trì, đề nghị người dân không dừng đỗ trên cầu”, đại úy Sơn khuyến cáo.

Thấy tổ tuần tra, các cặp đôi đang nhậu trên cầu Long Biên bỏ của chạy lấy người - Ảnh 5.

Thời điểm kiểm tra, xử lý vi phạm, anh P.V.T. (áo trắng), huyện Gia Lâm, Hà Nội – cho biết thấy mọi người đến đây ngồi dạo mát nhiều nên anh T. rủ bạn đến ngồi hóng mát, không biết là không được phép dừng đỗ và ngồi ở đây. “Sau lần xử phạt ngày hôm nay tôi sẽ rút kinh nghiệm”, Tuân nói – Ảnh: NGUYÊN BẢO

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Quốc Vượng – giám đốc Công ty cổ phần đường sắt Hà Hải (đơn vị quản lý cầu Long Biên) – cho biết thời gian tới đơn vị sẽ phối hợp với lực lượng công an để tiến hành giải tỏa việc người dân tụ tập trên cầu, việc này sẽ được duy trì hàng tuần.

Trước đó, Tuổi Trẻ Online đưa tin việc cầu Long Biên đã xuống cấp nhiều vị trí và xảy ra không ít sự cố trong thời gian qua. Trong quá trình duy tu, bảo trì, để tránh những nguy hiểm xảy ra, cơ quan chức năng đã gắn biển cấm đi bộ hai đầu cầu.

Tuy nhiên, đêm 18-9, bất chấp biển cấm, hàng trăm chiếc xe máy vẫn dừng đỗ san sát, nối dài hàng cây số trên cầu Long Biên (hướng sang quận Tây Hồ). Người đứng, người ngồi, thậm chí đứng giữa lòng đường để chụp ảnh check-in.

Trước đó, ngày 4-5, một tấm đan tại phần đường dành cho người đi bộ đã bị gãy rơi xuống sông.

Thấy tổ tuần tra, các cặp đôi đang nhậu trên cầu Long Biên bỏ của chạy lấy người - Ảnh 7.

Anh N.H.G. (quận Cầu Giấy) dừng xe và ngồi hóng mát cùng bạn trên cầu Long Biên. Anh G. cho biết mình và bạn đã lâu không đi qua cầu Long Biên và không biết trên cầu cấm dừng đỗ, vì thấy nhiều người dừng hóng mát nên cũng dừng theo. Trong ảnh, anh G. ký biên bản vi phạm đỗ xe mô tô trên cầu Long Biên – Ảnh: NGUYÊN BẢO

Thấy tổ tuần tra, các cặp đôi đang nhậu trên cầu Long Biên bỏ của chạy lấy người - Ảnh 8.

Khi lực lượng chức năng đang xử lý người dân vi phạm dừng đỗ xe sai quy định trên cầu, phía xa vẫn có những bạn trẻ vô tư tiếp tục dừng xe, lên các tấm đan để ngồi hóng mát – Ảnh: NGUYÊN BẢO

Thấy tổ tuần tra, các cặp đôi đang nhậu trên cầu Long Biên bỏ của chạy lấy người - Ảnh 9.

Cầu Long Biên lúc 22h00, sau khi tuần tra, xử lý vi phạm dừng đỗ xe trái quy định trên cầu – Ảnh: NGUYÊN BẢO


Các bài khác