Home Nhịp Sống Trẻ ‘Năng lượng’ tình người 20 mùa tiếp sức!

‘Năng lượng’ tình người 20 mùa tiếp sức!

by admin

Năng lượng tình người 20 mùa tiếp sức! - Ảnh 1.

3 tỉ đồng đã được Quỹ Đồng hành nhà nông “tiếp sức” tân sinh viên nghèo cả nước năm nay – Ảnh: CÔNG TRIỆU

Buổi gặp mặt trao cho báo Tuổi Trẻ số tiền này diễn ra ngay giữa trung tâm quận 3 (TP.HCM) sầm uất và náo nhiệt. Nhưng xuyên suốt buổi hôm ấy dường như chỉ có câu chuyện về các tấm gương tân sinh viên nghị lực, về những lo toan cho chương trình Tiếp sức đến trường 2022.

Ông Đông nói mình xúc động trước những câu chuyện, tấm gương hiếu nghĩa, hiếu học của sinh viên nghèo. Sự xúc động còn bởi hai năm dịch bệnh vừa qua, biết bao khó khăn nhưng kinh phí trao học bổng dành cho tân sinh viên vẫn vậy, thậm chí tăng gần gấp đôi dự kiến ban đầu dù có khi không thể tổ chức được buổi gặp đông đủ giữa người trao và người nhận.

“Hai năm dịch bệnh là quãng thời gian đầy khó khăn nhưng chúng ta khó một, gia đình các em sinh viên nghèo còn khó gấp bội. Vì vậy Phân bón Bình Điền hay các bạn hàng, báo Tuổi Trẻ cũng như nhiều đơn vị, nhà hảo tâm khác vẫn nhất quyết thực hiện chương trình cũng là lẽ thường, việc nên làm”, ông Đông tâm sự.

Vượt lên tất cả, tính nhân văn của học bổng, cái nghĩa, cái tình dạt dào của những người thực hiện là nguồn năng lượng, là “dinh dưỡng” nuôi chương trình sống mãi. Mùa thứ 20 đang diễn ra, cũng là ngần ấy năm Công ty cổ phần phân bón Bình Điền song hành cùng Tiếp sức đến trường. Vì góp mặt từ những ngày đầu tiên nên ông Đông khẳng định khi nào còn những mảnh đời cần giúp đỡ, còn tân sinh viên nghèo phải được “tiếp sức”, công ty sẽ vẫn tiếp tục đồng hành và sẻ chia.

“Có thể giá trị suất học bổng không lớn nhưng đó là cả tấm lòng của những người làm chương trình trao gửi, để các cháu biết rằng không ai cô đơn trên hành trình này. Những người làm chương trình cũng chỉ mong đứng phía sau “thúc” các cháu đi tới, được chứng kiến các cháu thành công, thành tài”, ông Đông nói.

Phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ Nguyễn Hoàng Nguyên trân trọng tiếp nhận đóng góp và cảm ơn sự đồng hành, sẻ chia của các nhà hảo tâm, toàn thể cán bộ, nhân viên và lãnh đạo công ty cũng như Quỹ Đồng hành nhà nông. Ông Nguyên cho biết ban tổ chức quyết định tăng suất học bổng lên 15 triệu đồng thay vì chỉ 10 triệu đồng như trước là cả quá trình cân đo đong đếm.

“Mọi nguồn lực của xã hội hầu như đều đã dồn hết cho hoạt động phòng chống dịch bệnh, an sinh xã hội nên việc tăng giá trị học bổng cũng là một áp lực. Tuy nhiên suy đi tính lại, ở thời điểm này khi vật giá leo thang, học phí các trường cũng đã tăng, mình không tăng thì các em lại gặp khó”, ông Nguyên nói.

Buổi gặp khép lại với niềm vui, niềm tin đong đầy trong mỗi người bởi dù qua bao gian khó, đứt đoạn, những ước mơ đèn sách vẫn được chắp cánh, vươn xa và bay cao…

Năng lượng tình người 20 mùa tiếp sức! - Ảnh 2.

Đồ họa: NGỌC THÀNH


Các bài khác