Home Nhịp Sống Trẻ Đại hội Đoàn TP.HCM lần XI triệu tập 441 đại biểu chính thức

Đại hội Đoàn TP.HCM lần XI triệu tập 441 đại biểu chính thức

by admin

Đại hội Đoàn TP.HCM lần XI triệu tập 441 đại biểu chính thức - Ảnh 1.

Trải nghiệm công nghệ thực tế ảo trên chuyến xe công nghệ – Ảnh: K.ANH

Chị Trịnh Thị Hiền Trân – trưởng Ban Tuyên giáo – Đối ngoại Thành Đoàn TP.HCM – cho biết 441 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 700.000 đoàn viên từ 116 cơ sở Đoàn trực thuộc địa bàn TP.HCM được triệu tập dự đại hội. 

Đại hội Đoàn lần này sẽ đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2017-2022, xây dựng phương hướng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố nhiệm kỳ 2022-2027 và bầu ban chấp hành khóa XI. 

Các đại biểu cũng sẽ thảo luận, góp ý xây dựng báo cáo chính trị Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII (nhiệm kỳ 2022-2027), góp ý sửa đổi điều lệ Đoàn, hướng dẫn thực hiện điều lệ Đoàn và bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Ứng dụng “Tuổi trẻ thành phố Bác” đã được triển khai hỗ trợ tổ chức đại hội Đoàn tại các cơ sở trực thuộc Thành Đoàn tiếp tục được sử dụng tại Đại hội Đoàn TP.HCM lần XI này. 

Đại hội cũng sẽ giới thiệu và sử dụng thùng phiếu điện tử với chức năng cảm ứng và đếm phiếu tự động, ứng dụng công nghệ kính thực tế ảo VR và công nghệ Hologram 3D để trưng bày, triển lãm các không gian gắn với lịch sử hình thành, phát triển của tổ chức Đoàn thành phố.

Phiên trọng thể đại hội diễn ra vào sáng 16-10, được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình TP.HCM (HTV) và livestream trên các kênh thông tin của tổ chức Đoàn – Hội – Đội.

Phó bí thư Thành Đoàn TP.HCM Trương Minh Tước Nguyên nói đối tượng chính của hoạt động Đoàn sắp tới có cả thanh niên gen Y, gen Z và thiếu nhi gen Alpha. “Đây là điểm mới cần có giải pháp gắn từng đối tượng khác nhau với những tính cách đặc thù của từng lứa tuổi này” – anh Nguyên phát biểu.

Đại hội Đoàn TP.HCM lần XI triệu tập 441 đại biểu chính thức - Ảnh 2.

Anh Trương Minh Tước Nguyên, phó bí thư Thành Đoàn TP.HCM, phát biểu tại hội nghị – Ảnh: K.ANH

Dự thảo văn kiện nhiệm kỳ này đề ra hai công trình thanh niên lớn. Công trình “Sông Sài Gòn – con sông của thành phố tôi” sẽ số hóa và bản đồ hóa các di tích cách mạng, địa chỉ đỏ ven con sông này để du khách và mọi người đến tham quan, cũng như các hoạt động bảo vệ môi trường từ các nhánh sông và kênh rạch đổ ra sông Sài Gòn.

Công trình “Cổng dữ liệu mở thanh niên TP.HCM” với kỳ vọng sẽ cung cấp thông tin và góp phần vào dữ liệu dùng chung trong cổng thông tin dữ liệu dân cư TP.HCM. 

Cùng với việc đầu tư các thiết chế văn hóa phục vụ thanh thiếu nhi thành phố, nhiệm kỳ sắp tới đặt kỳ vọng để các dự án cung văn hóa thiếu nhi tại Thủ Thiêm, xây dựng Nhà văn hóa Thanh niên mới, ký túc xá Lào tại TP Thủ Đức được khởi công.

Dự kiến Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cùng đại diện một số sở, ngành, các chuyên gia sẽ gặp gỡ, đối thoại cùng khoảng 1.000 bạn trẻ TP.HCM trong diễn đàn “Khát vọng thanh niên thành phố Bác” vào ngày 14-10, ngay trước thềm khai mạc đại hội và cùng chia sẻ các chủ đề: Yêu nước – Đoàn kết – Xung kích – Sáng tạo – Hội nhập, cũng là chủ đề của đại hội lần này.

Đại hội Đoàn TP.HCM lần XI triệu tập 441 đại biểu chính thức - Ảnh 3.

Các bạn trẻ góp ý dự thảo văn kiện Đại hội Đoàn TP.HCM lần thứ XI (nhiệm kỳ 2022-2027) – Ảnh: K.ANH


Các bài khác