Home Nhịp Sống Trẻ Công chức, viên chức trẻ TP.HCM: Nỗ lực phụng sự người dân

Công chức, viên chức trẻ TP.HCM: Nỗ lực phụng sự người dân

by admin

Công chức, viên chức trẻ TP.HCM: Nỗ lực phụng sự người dân - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Trần Anh Vũ – Ảnh: K.ANH

Cùng với các sáng kiến và cải tiến để nâng cao hiệu quả công việc và cải cách hành chính, mỗi bạn luôn nỗ lực để nâng cao sự hài lòng cho người dân.

Nhịp sống trẻ giới thiệu hai trong số các cán bộ viên chức tiêu biểu.

Khơi sức trẻ vì bà con phục vụ

Nổi bật nhất trong câu chuyện khơi sức người trẻ tham gia những phần việc nhằm góp phần cải cách hành chính, tăng chỉ số hài lòng của người dân hơn nữa chính là việc anh Nguyễn Trần Anh Vũ – bí thư Đoàn Sở Xây dựng TP.HCM – đề xuất thành lập đội hình thanh niên tình nguyện. 

Ngoài tinh thần làm tốt công việc chuyên môn, các công chức trẻ nơi đây còn phân chia nhau trực tại phòng tiếp công dân, tiếp nhận hồ sơ để hỗ trợ người dân khi đến liên hệ công việc. Mỗi thứ tư hằng tuần, các bạn còn khoác lên mình chiếc áo xanh thanh niên khi trực.

Anh Vũ cho biết sau 5 tháng thực hiện đội thanh niên tình nguyện, đoàn viên, công chức, viên chức trẻ thuộc Sở Xây dựng đã học hỏi, nghiên cứu, tìm tòi những cách làm hay, đề xuất mới, sáng tạo, góp phần giải quyết công việc nhanh chóng, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân và doanh nghiệp. Hơn 200 lượt người được các bạn tư vấn, hỗ trợ.

“Các bạn thuộc phòng chuyên môn đã tham gia nghiên cứu, đề xuất trình lãnh đạo Sở Xây dựng ban hành Quy trình giám sát, đánh giá các dự án đầu tư xây dựng sử dụng vốn đầu tư công do Sở Xây dựng quyết định đầu tư.

Quy trình lập hồ sơ thẩm định báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư, báo cáo nghiên cứu tiền khả thi và lập, thẩm định, phê duyệt dự toán nhiệm vụ chuẩn bị đầu tư để lập báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư, báo cáo nghiên cứu tiền khả thi đối với các dự án đầu tư xây dựng công trình thuộc lĩnh vực do Sở Xây dựng quản lý, theo hướng hợp lý hóa quy trình, rút ngắn thời gian giải quyết, nâng cao chất lượng công việc, tăng mức độ hài lòng của người dân, tổ chức và doanh nghiệp” – anh nói.

Anh Vũ cũng chia sẻ, khi tham gia đội hình, các bạn tự rèn luyện hơn về chuyên môn và đặc biệt là cách giao tiếp, ứng xử khi tiếp dân. 

“Chúng tôi cố gắng hết sức để giúp bà con hài lòng khi đến đây làm các thủ tục hành chính. Nếu hồ sơ của ai chưa đạt yêu cầu hay không thể giải quyết thì họ cũng lắng nghe chúng tôi giải thích kỹ càng “, Anh Vũ nói thêm.

Công chức, viên chức trẻ TP.HCM: Nỗ lực phụng sự người dân - Ảnh 2.

Anh Huỳnh Thanh Quan – Ảnh: K.ANH

Áp dụng công nghệ tăng tính tiện lợi

Trăn trở làm sao để người dân tiếp cận thông tin về các quy định trong thủ tục hành chính, anh Huỳnh Thanh Quan, công tác tại phường An Lạc A (quận Bình Tân), đã đề xuất thực hiện giải pháp “Truy cập nhanh hướng dẫn thủ tục hành chính và các thông tin tuyên truyền với mã QR Code”.

Anh đã chọn cách ứng dụng nền tảng trang thông tin điện tử phường nhằm hạn chế phát sinh chi phí khi thực hiện, đảm bảo an toàn thông tin, ứng dụng hiệu quả, rộng rãi và dễ sử dụng. 

“Thay vì phải đọc một xấp các văn bản thì việc ứng dụng quét mã QR giúp người dân truy cập những nội dung cần tra cứu nhanh chóng. Thông qua một lần quét mã QR là họ tìm được ngay nội dung cần thiết mà họ đang quan tâm”, anh Quan chia sẻ.

Nhờ cách làm này còn giúp công chức thụ lý hồ sơ giảm thời gian hướng dẫn thành phần hồ sơ và cách thức khai thông tin trên hồ sơ của người dân. Anh Quan cho biết thêm việc mã hóa QR đã giúp cho tỉ lệ tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ qua dịch vụ bưu chính công ích của phường đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. 

Đây là một chỉ tiêu đã được phường khắc phục hạn chế so với năm 2019, 2020. Sáng kiến của anh đã được UBND quận Bình Tân công nhận. 

Anh nói: “Sáng kiến của mình cũng chỉ là phần nhỏ nhưng giúp được bà con tiện lợi hơn khi liên hệ công việc tại phường làm mình cũng thấy vui trong lòng”.

Từ 110 hồ sơ đề cử, hội đồng bình chọn Thành Đoàn TP.HCM đã quyết định trao giải thưởng cho 61 bạn là những điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đây cũng là những cán bộ trẻ có uy tín với đoàn viên, thanh niên, người lao động tại đơn vị và nhận được đánh giá cao từ lãnh đạo đơn vị, đồng nghiệp và người dân.

Bên cạnh đó, các bạn hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, tận tâm, đảm bảo chất lượng công việc và điển hình tiêu biểu trong phong trào “3 trách nhiệm”, cũng như tích cực cải tiến quy trình nghiệp vụ, nâng cao hiệu quả công tác chuyên môn, cải cách thủ tục hành chính và hoạt động Đoàn tại đơn vị, địa phương…


Các bài khác