Home Nhịp Sống Trẻ Chật kín các con đường vào lễ hội khinh khí cầu lớn nhất miền Tây

Chật kín các con đường vào lễ hội khinh khí cầu lớn nhất miền Tây

by admin

Chật kín các con đường vào lễ hội khinh khí cầu lớn nhất miền Tây - Ảnh 1.

Lá cờ Tổ quốc dài 200m2 tung bay trên bầu trời xanh trong ngày lễ Độc lập – Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, rất đông du khách có mặt trong ngày khai mạc lễ hội. Từ sáng sớm, nhiều đoàn xe nối đuôi nhau chật kín trên cung đường vào điểm trình diễn khinh khí cầu. Còn tại các tuyến đường nội ô từ trung tâm đường Nguyễn Trãi, đường Trần Hưng Đạo ùn ứ cục bộ, vì lượng người và xe tăng cao.

Đây là lần đầu tiên người dân tại đây được nhìn thấy khinh khí cầu ngoài đời thật. Các nhóm bạn trẻ đến check-in từ rất sớm, nhiều gia đình dắt theo trẻ em thích thú xem những quả khinh khí cầu rất to. Đặc biệt trên bầu trời, lá cờ Tổ quốc kích thước 200m2 tung bay phấp phới, mừng lễ Quốc khánh.

Chật kín các con đường vào lễ hội khinh khí cầu lớn nhất miền Tây - Ảnh 2.

Nhiều bạn trẻ thích thú check-in với khinh khí cầu – Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Từ TP.HCM về quê nghỉ lễ, bạn Dương Thị Ngân Em cho biết đây là lần đầu tiên được nhìn thấy khinh khí cầu nên rất thích. “Lễ hội này thật vui, từ sớm mình và nhóm bạn đã đến đây tranh thủ chụp hình check-in. Nhóm mình dự kiến sẽ đi tham quan thêm vài điểm khác tại huyện Tri Tôn nữa”, Ngân Em nói.

Lâm Thị Mỹ Tiên, ngụ huyện Thoại Sơn, cho biết: “Qua mạng xã hội mình biết có lễ hội, đây cũng là lần đầu tiên An Giang mình có sự kiện mới lạ, hấp dẫn như vậy, cứ tưởng chỉ có ở nước ngoài. Dịp lễ này mình và mọi người lại có thêm điểm để chụp hình, vui chơi giải trí hấp dẫn”.

Chật kín các con đường vào lễ hội khinh khí cầu lớn nhất miền Tây - Ảnh 3.

Khách chụp hình với lá cờ đỏ sao vàng – điểm nhấn giữa vùng đồi núi mênh mông – Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Trần Minh Giang – phó chủ tịch UBND huyện Tri Tôn – cho biết do lần đầu tiên tổ chức lễ hội, cũng có nhiều khó khăn, tuy nhiên sáng nay lễ khai mạc đã thành công tốt đẹp. 

“Tri Tôn có địa hình đồi núi, đồng bằng với cảnh nên thơ và hoang sơ thích hợp trình diễn khinh khí cầu. Chúng tôi hy vọng, thông qua những sự kiện lễ hội, chương trình thể thao sẽ giúp quảng bá hình ảnh du lịch của địa phương. Lễ hội diễn ra trong hai ngày 2 và 3-9, có khoảng 20.000 du khách đến tham quan trong buổi sáng khai mạc”, ông Giang nói.

Lễ hội có 14 khinh khí cầu cấp 1 bay treo ở độ cao 20-40m, 2 khinh khí cầu cấp 7 bay chở khách tham quan theo yêu cầu, 1 khinh khí cầu đặt cố định cho khách tham quan chụp hình.

Ngày khai mạc, 600 cán bộ, học sinh xếp thành hình bản đồ Việt Nam, và lá cờ Tổ quốc 200m2 được đưa lên độ cao 50m trên bầu trời. Ngoài ra còn có đêm hoa đăng phục vụ du khách tại quảng trường Thái Quốc Hùng đêm 2-9.

Chật kín các con đường vào lễ hội khinh khí cầu lớn nhất miền Tây - Ảnh 4.

Nhiều gia đình đưa trẻ em đến chiêm ngưỡng khinh khí cầu ngoài đời thật – Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Chật kín các con đường vào lễ hội khinh khí cầu lớn nhất miền Tây - Ảnh 5.

Một số tuyến đường chính tại trung tâm huyện Tri Tôn chật kín dòng xe của du khách đổ về tham quan – Ảnh: ĐẶNG TUYẾT


Các bài khác