Home Giải Trí 2 thành phần dưỡng ẩm tuyệt đối tránh vì gây mụn-Làm đẹp

2 thành phần dưỡng ẩm tuyệt đối tránh vì gây mụn-Làm đẹp

by admin

Thứ Hai, ngày 05/09/2022 19:22 PM (GMT+7)

Dưới đây là 2 thành phần gây tắc nghẽn lỗ chân lông phổ biến cần cảnh giác khi chọn kem dưỡng ẩm.

Sử dụng kem dưỡng ẩm là một bước thiết yếu trong bất kỳ quy trình chăm sóc da đúng đủ bước nào, và việc tìm kiếm sản phẩm phù hợp với làn da của bạn cũng quan trọng không kém.

Mẹo 1. Tránh các chất chiết xuất từ ​​tảo và Isopropyl Palmitate

Thành phần đầu tiên để có lỗ chân lông không bị tắc nghẽn là chiết xuất tảo. Thành phần này thâm nhập vào các lỗ chân lông và tăng tốc sự phát triển của các vi mụn. Những loại này chứa nhiều iốt có thể gây kích ứng lỗ chân lông, gây viêm và hình thành mụn mủ. Thành phần khó chịu này có thể được tìm thấy trong một số loại kem che khuyết điểm và kem dưỡng ẩm.

Thành phần thứ hai nên bỏ qua là isopropyl palmitate. Axit béo này là một thành phần phổ biến trong nhiều loại kem dưỡng ẩm có màu, và rất dễ gây nổi mụn trên da bị mụn vì đặc tính gây mụn mạnh của nó. 

2. Chọn một loại kem dưỡng ẩm được thiết kế cho loại da của bạn

Cho dù bạn có da dầu, da khô hay da hỗn hợp, thì vẫn có một sản phẩm dưỡng ẩm phù hợp nhất với từng loại da. Loại kem dưỡng ẩm tốt nhất cho da nhờn là loại kem dưỡng ẩm không chứa dầu, nước, chẳng hạn như kem dưỡng ẩm dạng gel. Kem dưỡng ẩm dạng gel không chứa dầu và chủ yếu là chất giữ ẩm với chất làm trẻ hóa để có thêm lợi ích. Những loại kem dưỡng ẩm này cũng tốt cho làn da bị mụn trứng cá. Đối với da khômột loại kem sẽ là loại kem dưỡng ẩm tốt nhất, bởi vì độ dày khiến nó tương đối nặng trên da và sẽ lâu khô hơn.


2 thành phần dưỡng ẩm tuyệt đối tránh vì gây mụn - 1

Đối với các loại da hỗn hợp, nếu da của bạn bình thường nhưng thuộc loại khô, bạn có thể muốn sử dụng kem dưỡng ẩm dạng kem đặc hơn. Nếu da bạn thuộc loại da thường nhưng thuộc loại da dầu, thì cô ấy sẽ nói rằng gel hoặc kem gel / kem nước có thể là tốt nhất. Những người có làn da nhạy cảm nên tìm kiếm kem dưỡng ẩm không có hương thơm, không chứa paraben và chất gây kích ứng. Bất kể bạn thuộc loại da nào, nên kiểm tra trong lòng tay trước khi thoa kỹ lên mặt. 

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/2-thanh-phan-duong-am-tuyet-oi-tranh-vi-gay-mun-a568076.html

Tóc ngắn uốn: Top 40 kiểu đẹp phù hợp với mọi gương mặt hot nhất

Tóc ngắn đẹp sẽ giúp bạn có diện mạo bề ngoài trẻ trung quyến rũ cuốn hút mọi ánh nhìn. Dưới đây là tổng hợp những kiểu tóc ngắn uốn đẹp phù hợp với mọi gương…


Các bài khác