• “Mài sắc” bản thân
  “Mài sắc” bản thân

  Hãy cùng CareerBuilder.vn xem một truyện ngụ ngôn ngắn “Chiếc rìu của chàng trai trẻ” và suy ngẫm về những điều bạn cảm nhận được nhé!

 • 5 cách tạo niềm vui trong công việc
  5 cách tạo niềm vui trong công việc

  Bạn có thường cảm thấy ngày thứ Hai luôn buồn chán và kéo dài “như cả một thế kỷ” hay không? Hãy thử thường xuyên trao đổi về các công việc điển hình của bạn với bất kỳ ai hoặc với mọi người, lắng nghe những lời chỉ dẫn nhằm thực hiện công việc của mình bằng cách thú vị hơn.

 • Làm gì khi trách nhiệm của bạn bị thay đổi?
  Làm gì khi trách nhiệm của bạn bị thay đổi?

  Dù bằng cách nào, đừng chỉ ngồi đó như một khán giả khi công việc của bạn đã có những thay đổi mà bạn nhận ra được. Cần giữ vai trò tích cực khám phá về vấn đề này. Hãy ghi nhớ những lời khuyên sau đây và bạn sẽ không bị ngạc nhiên khi làm việc.

 • Có sương mù nào che mắt bạn không?
  Có sương mù nào che mắt bạn không?

  Trong công việc hàng ngày của bạn, đã bao nhiêu lần bạn dừng lại hoặc bỏ cuộc vì không thể “nhìn thấy bờ”. Bạn có từng thực hiện những công việc, lãnh nhận những trách nhiệm mà rõ mục tiêu?

 • Giấu vết tích bạn đang tìm việc mới
  Giấu vết tích bạn đang tìm việc mới

  Nên biết cách giữ cho quá trình tìm kiếm công việc mới của mình có sự riêng tư và không làm hại đến tình trạng công việc hiện tại. Dưới đây là một vài lời khuyên.

 • Là dược sĩ, bạn có những gì?
  Là dược sĩ, bạn có những gì?

  Chỉ cần nhìn toa và lấy thuốc trao cho bệnh nhân, hình ảnh này khiến nhiều người có một cái nhìn rất êm ái, nhẹ nhàng về nghề dược. Nhưng thực sự, công việc có tính chất phức tạp hơn rất nhiều so với thao tác xem toa và lấy thuốc.

 • Trắc nghiệm tính cách theo mùa
  Trắc nghiệm tính cách theo mùa

  Bạn thích mùa nào nhất trong năm? Hãy lựa chọn ra một mùa mà bạn yêu thích nhất trong bốn mùa dưới đây và cùng xem lời giải đáp.

 • Vượt qua phỏng vấn nhờ màu sắc
  Vượt qua phỏng vấn nhờ màu sắc

  Theo kết quả từ cuộc khảo sát gần đây của CareerBuilder với sự tham gia của hơn 2099 giám đốc tuyển dụng và chuyên viên nhân sự thì trang phục màu xanh da trời và màu đen là tốt nhất và màu cam là màu gây cảm giác tệ nhất.

 • Chuyện nhà Rùa
  Chuyện nhà Rùa

  Câu chuyện hài hước trên đây là một bài học rất sâu sắc và ý nghĩa về sự chờ đợi. Đồng thời câu chuyện khiến ta suy nghĩ lại rất nhiều về những gì mình lựa chọn và cho rằng nó quan trọng.

 • “Để tôi nghĩ cách xem sao...”
  “Để tôi nghĩ cách xem sao...”

  Nếu biết yêu thương đồng loại, nếu con người đối đãi với nhau bằng chân tình, bất cứ việc gì cũng có thể “nghĩ cách xem sao”.

 • Nghỉ đột xuất không gây phiền đồng nghiệp
  Nghỉ đột xuất không gây phiền đồng nghiệp

  Hãy trở thành đồng đội tốt để mọi người biết rằng họ có thể dựa vào bạn khi cần sự hỗ trợ và như thế bạn sẽ dễ dàng thuyết phục đồng nghiệp giúp mình một tay khi bạn có việc cần kíp.

 • Kế hoạch cho năm mới
  Kế hoạch cho năm mới

  Một năm mới bắt đầu nghĩa là có thêm cơ hội cho những khởi đầu mới mẻ trong công việc. Bạn đã tìm ra những giải pháp cho năm 2014 của mình chưa? Bạn có thể làm những gì để bắt đầu năm mới ngay lập tức? Dưới đây là mười điều bạn có thể làm ngay cho năm 2014 của mình, bạn có thể khởi động ngay từ giờ.

 • Giáng Sinh về cùng cơ hội tìm việc
  Giáng Sinh về cùng cơ hội tìm việc

  Giáng Sinh đang đến gần, một năm mới lại về, niềm vui ngập tràn, nhưng đâu đó người ta cũng lo lắng với lời đồn đại “Cuối năm là thời điểm vô cùng khó khăn trong năm nếu muốn tìm được việc làm”. Điều này chưa hẳn đúng. Bởi vẫn có nhiều nhà tuyển dụng tìm kiếm nhân sự trong ngày lễ.

 • Tích lũy kinh nghiệm khi còn đi học
  Tích lũy kinh nghiệm khi còn đi học

  Nếu bạn chưa có thói quen phải làm thêm một việc gì đó bên cạnh chuyện học hành, thì đây chính là lúc chúng ta xóa bỏ thói quen “vùi đầu vào sách, mài ghế giảng đường” và chủ động đầu tư kiến thức, kinh nghiệm bằng những cách hiệu quả hơn.

 • Những lời khuyên để chuyển nghề thành công
  Những lời khuyên để chuyển nghề thành công

  Nếu bạn muốn nâng cao cơ hội thành công cho quyết định thay đổi nghề nghiệp của mình, thì hãy theo những lời khuyên dưới đây.

 • Hãy lau sạch cửa sổ tâm hồn mình trước đã!
  Hãy lau sạch cửa sổ tâm hồn mình trước đã!

  Trong công việc và giao tiếp hàng ngày, đôi khi ta cứ mải than phiền, chê trách về kết quả công việc của những đồng nghiệp mà không dành thời gian xem xét lại những thiếu sót của bản thân.

 • Học gì qua bộ phim "Đấu Trường Sinh Tử"
  Học gì qua bộ phim "Đấu Trường Sinh Tử"

  Chắc chắn thực tế thương trường không khốc liệt như phim, nhưng các nhân viên kinh doanh, đại diện bán hàng luôn gặp phải những thách thức tương tự như nhân vật chính trong "Đấu Trường Sinh Tử".

 • Sai sót trong hồ sơ xin việc - Lỗi nhỏ mà tác hại lớn
  Sai sót trong hồ sơ xin việc - Lỗi nhỏ mà tác hại lớn

  Vượt qua sự cạnh tranh gay gắt của hàng trăm ứng viên và quá trình sàng lọc khắt khe từ nhà tuyển dụng để có cơ hội tham gia phỏng vấn là một nỗ lực rất lớn. Vì thế, đừng bao giờ để những thiếu sót nhỏ nhặt hoặc sai lầm do chủ quan, bất cẩn khiến bạn mất cơ hội mơ ước.

 • Trắc nghiệm tính cách theo thuyết DISC
  Trắc nghiệm tính cách theo thuyết DISC

  Hãy thực hiện theo các bước để tìm hiểu xem bạn là một người quyền lực, người có sức ảnh hưởng, người kiên định hay người nguyên tắc. Bài tự phân tích này còn giúp bạn biết đặc điểm nổi bật nhất của mình theo nguyên lý DISC cả trong công việc, khi học tập và lúc ở nhà là gì.

 • Không bằng cấp, không quan trọng!
  Không bằng cấp, không quan trọng!

  Trong thị trường việc làm ngày nay, không dễ để bạn có ngay công việc mình mong muốn. Nhưng nếu bạn có đủ bí quyết giúp mình thành một người không thể thiếu đối với công ty thì mọi việc trở nên dễ dàng hơn nhiều.