• Khám phá bản thân qua cách chọn chỗ trên xe buýt
  Khám phá bản thân qua cách chọn chỗ trên xe buýt

  Thật tuyệt khi bạn bước lên xe bus và nhận ra rằng chuyến xe thật vắng khách. Được thoải mái lựa chọn chỗ ngồi, bạn thích ngồi ở vị trí nào nhất nhỉ?

 • Công việc mơ ước chỉ sau năm bước
  Công việc mơ ước chỉ sau năm bước

  Kiếm một công việc mơ ước giống như tìm một tình yêu lớn trong đời, là mục tiêu hầu như mọi người đều nghĩ đến. Trong toàn bộ thời gian sống, mỗi người chúng ta sẽ làm việc hết khoảng 90.000 giờ, thế thì thật lãng phí nếu chúng ta làm điều gì đó mà không có lấy một chút nhiệt tình.

 • Phê bình và giúp đỡ
  Phê bình và giúp đỡ

  Ngày xưa, có một họa sĩ tên là Ranga, một người siêu việt, vẽ được rất nhiều kiệt tác đáng ghi nhớ khiến ai cũng đều khen ngợi.

 • Kỹ năng bán hàng giúp bạn tìm được việc
  Kỹ năng bán hàng giúp bạn tìm được việc

  Có nhiều thành tố quan trọng trong mọi công việc mà đó chính là đặc trưng của hoạt động bán hàng. Đây là một vài ví dụ cho thấy kỹ năng bán hàng sẽ giúp ích rất nhiều khi bạn tìm việc.

 • Trái cây yêu thích cho biết cá tính bạn
  Trái cây yêu thích cho biết cá tính bạn

  Các nhà khoa học Anh đã có một cuộc nghiên cứu để tìm hiểu sự liên quan giữa cá tính một người và sở thích ăn trái cây của họ. Và đây là một trắc nghiệm dựa trên nghiên cứu đó, bạn thích ăn loại quả nào nhất nhé!

 • 10 sai lầm của người mới tìm việc
  10 sai lầm của người mới tìm việc

  Vẫn còn khá nhiều người phải đến khi thành thạo công việc mới học được những điều cần phải biết. Đây là 10 sai lầm mà các chuyên gia khuyên những người bắt đầu tìm việc nên lưu ý và cách để khắc phục.

 • Bài kiểm tra nhớ đời
  Bài kiểm tra nhớ đời

  Trong cuộc đời chúng ta, mỗi người sẽ chọn lấy cho mình một nghề nghiệp để theo đuổi. Chắc rằng bạn đã và sẽ luôn trau dồi những điều cần thiết, bổ ích nhằm tích lũy kinh nghiệm bản thân. Nhưng bạn có từng tự trả lời những câu hỏi quan trọng nhất trong nghề nghiệp của mình không?

 • Món quà năm mới
  Món quà năm mới

  Một câu chuyện cho những ngày đầu năm mới. Cầu chúc tất cả mọi người có một năm làm việc gặt hái được nhiều kết quả, thật thành công và ý nghĩa.

 • 6 câu tự hỏi bản thân trước khi dự phỏng vấn
  6 câu tự hỏi bản thân trước khi dự phỏng vấn

  Hãy tin điều này: Nắm bắt mọi chi tiết dù nhỏ nhất – như ai là người bạn cần gặp, gửi xe ở đâu, cần đem theo giấy tờ gì – có thể tạo nên sự khác biệt lớn và tự tin cho bạn trong ngày phỏng vấn. Vì vậy trước khi đối diện với cuộc phỏng vấn việc làm tiếp theo của mình, hãy chắc rằng bạn đã trả lời được 6 câu hỏi quan trọng sau.

 • Làm điều khó để có thành công
  Làm điều khó để có thành công

  Bạn phải làm những điều khó khăn. Những thứ mà không ai khác đang làm. Những thứ mà bạn sợ hãi. Những thứ khiến bạn tự hỏi mình có thể chịu đựng trong bao lâu nữa.

 • Nhìn cây đoán tính cách
  Nhìn cây đoán tính cách

  Một trắc nghiệm nhỏ để tìm hiểu về tính cách bản thân. Hãy chọn bức ảnh có vẽ hình cây mà bạn thấy ấn tượng và thích nhất nhé. Kết quả sẽ thú vị lắm đấy!

 • Cân nhắc khi tìm chỗ đứng
  Cân nhắc khi tìm chỗ đứng

  Có vài điều chúng ta cần cân nhắc trước khi nhận một lời mời làm việc mới và hãy luôn giữ trong mình sự thôi thúc để thực hiện những cuộc tìm hiểu đồng thời suy nghĩ nghiêm túc trước khi đưa ra bất kỳ quyết định lớn lao nào. Đây là vài điều bạn nên suy nghĩ trước khi chuyển đến một công ty mới.

 • Phục vụ nhanh hơn nhờ công nghệ
  Phục vụ nhanh hơn nhờ công nghệ

  Sự bùng nổ của công nghệ di động và điện thoại thông minh đang định hình nên cách thức mà các nhà hàng thức ăn nhanh phục vụ khách hàng. Đổi lại, khách hàng cũng đang thay đổi cách họ kết nối với nhà cung cấp.

 • Làm việc nhỏ với thái độ lớn
  Làm việc nhỏ với thái độ lớn

  Chuyện ba người thợ cùng xây 1 bức tường. Có một người đến hỏi: “Các anh đang làm gì vậy?”

 • 5 dấu hiệu của người có trí tuệ cảm xúc cao
  5 dấu hiệu của người có trí tuệ cảm xúc cao

  Một trí tuệ cảm xúc cao sẽ quan trọng như thế nào đối với sự thành công trong kinh doanh?

 • Để có cuộc nói chuyện ý nghĩa
  Để có cuộc nói chuyện ý nghĩa

  Mọi người đều biết cách tạo nên một cuộc đối thoại hấp dẫn. Tuy nhiên, nhiều người trong chúng ta vẫn đang duy trì các thói quen xấu có thể khiến những cuộc nói chuyện trở nên vô nghĩa và chẳng gặt hái được bất cứ điều gì cả.

 • Bạn thường bị stress vì lý do gì?
  Bạn thường bị stress vì lý do gì?

  Hãy tưởng tượng và chọn lấy 3 trong số 4 hình ảnh nào sau đây khiến bạn cảm thấy hứng thú nhất. Bài trắc nghiệm nhỏ này sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân stress trong thời gian hiện tại.

 • Biến công việc thời vụ thành lâu dài
  Biến công việc thời vụ thành lâu dài

  Lý do chính mà doanh nghiệp tuyển nhân viên thời vụ là nhằm đáp ứng nhu cầu gia tăng trong các kỳ lễ. Nhưng cũng không ít nhà tuyển dụng đã sử dụng cơ hội này để tìm và giữ chân những nhân viên xuất sắc.

 • Câu chuyện về cậu bé cắt cỏ
  Câu chuyện về cậu bé cắt cỏ

  Hãy cùng CareerBuilder Vietnam xem câu chuyện về cậu bé cắt cỏ, một bài học quý giá cho những ai đang hoạt động trong lĩnh vực bán hàng và cung cấp dịch vụ.

 • 5 điều nên làm nếu muốn được tăng lương
  5 điều nên làm nếu muốn được tăng lương

  Người lao động hiện nay thường suy nghĩ và cố gắng làm việc với hy vọng rằng mình chắc chắn sẽ đạt được một mức tăng thu nhập ít nhất là 5% vào đầu năm sau. Nếu bạn cũng đang mong chờ một kết quả như thế thì hãy chuẩn bị và đặt nền móng ngay từ bây giờ để có điều kiện trao đổi về vấn đề này một cách tự tin.