• 5 quyển sách về Tổng thống Obama giúp bạn thay đổi cuộc đời
  5 quyển sách về Tổng thống Obama giúp bạn thay đổi cuộc đời

  Đôi khi một câu nói có thể thay đổi một cuộc đời, nhưng trong trường hợp, nếu một câu nói là chưa đủ, thì đây là 5 cuốn sách về Obama sẽ có thể giúp bạn. Muốn thành công như Obama, hãy đọc ngay 5 cuốn sách sau:

 • Là bố mẹ, bạn có dám từ bỏ để thành công trong sự nghiệp?
  Là bố mẹ, bạn có dám từ bỏ để thành công trong sự nghiệp?

  Để có thể nuôi dạy con cái nên người trong khi vẫn duy trì công việc ổn định luôn cần đến sự hy sinh. Dưới đây là 5 điều mà nhiều người làm bố mẹ đã từ bỏ để đạt được sự cân bằng tốt nhất cho sự nghiệp và cuộc sống cá nhân.

 • Khi mang thai, bạn có làm việc như thế này không?
  Khi mang thai, bạn có làm việc như thế này không?

  Làm việc trong thời gian mang thai sẽ có những khó khăn riêng nhưng biết cách chuẩn bị sẽ là chìa khóa để vượt qua. Dưới đây là một vài điều nên và không nên khi bạn làm việc trong thời gian mang thai, hãy cùng CareerBuilder.vn tham khảo nhé.

 • Phụ nữ ơi, đừng đóng lại cánh cửa sự nghiệp sau khi kết hôn!
  Phụ nữ ơi, đừng đóng lại cánh cửa sự nghiệp sau khi kết hôn!

  Phụ nữ cần học cách sống độc lập và không nên giới hạn mình trong các bức tường. Họ cần kiếm tiền để đóng góp thu nhập cùng chồng và tồn tại trong cuộc sống đầy thử thách. Phụ nữ thực sự có khả năng xử lý việc cơ quan và gia đình đồng thời trong trạng thái cân bằng.

 • 5 thói quen các bậc cha mẹ cần từ bỏ
  5 thói quen các bậc cha mẹ cần từ bỏ

  Các bậc cha mẹ đều đề ra lịch sinh hoạt cho cả nhà, nhưng nếu có biến động gì của lịch này thì mức độ stress của cả nhà đều lên đến cực độ. Song song đó, lịch sinh hoạt này cũng bị ảnh hưởng bởi những thói quen xấu và kết quả là ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của họ.

 • Những chính sách tuyệt vời dành cho nhân viên có gia đình
  Những chính sách tuyệt vời dành cho nhân viên có gia đình

  Việc làm tròn bổn phận cha mẹ và sự nghiệp của bạn thường sẽ khó đi đôi với nhau. Ngày nay, nhiều công ty đã đề ra những chính sách nhân sự để giúp các bậc cha mẹ cân bằng công việc tốt hơn, qua đó giữ chân nhân tài và giúp nhân viên hoàn thành tốt công việc.

 • Những bài học lãnh đạo từ gia đình
  Những bài học lãnh đạo từ gia đình

  Người thầy đầu tiên của con cái chính là cha mẹ. Những tấm gương vĩ nhân hôm nay đều có bóng dáng người cha, người mẹ luôn kề bên động viên họ. Mừng Ngày Gia đình, hãy cùng CareerBuilder chiêm nghiệm những bài học thành công xuất phát từ gia đình thân yêu nhé.

 • CEO Youtube: Không có quyết định nào của người mẹ là tầm thường
  CEO Youtube: Không có quyết định nào của người mẹ là tầm thường

  Một quyết định bình thường có thể mang lại lợi ích hàng triệu đô la. Đó là việc đã xảy ra với Susan Wojcicki khi cô 30 tuổi và quyết định cho thuê garage nhà mình cho hai sinh viên Larry Page và Sergey Brin, để họ dùng làm văn phòng và bắt đầu xây dựng công ty Google.

 • Đập tan trở ngại khi chuyển hướng sự nghiệp sau tuổi 30
  Đập tan trở ngại khi chuyển hướng sự nghiệp sau tuổi 30

  Trung bình một người có khoảng 7 lần thay đổi công việc trong toàn bộ sự nghiệp của mình. Chuyển hướng sự nghiệp khi đã bước qua tuổi trẻ có vẻ không khả thi, bởi nhiều người phải cân đo giữa sức ảnh hưởng của rủi ro tài chính với gánh nặng chi phí cuộc sống.

 • Những vấn đề sau 5 năm gắn bó cùng công ty
  Những vấn đề sau 5 năm gắn bó cùng công ty

  Hầu hết chúng ta đều khởi đầu một công việc mới với tràn đầy nhiệt huyết và mong muốn tạo ấn tượng tốt. Nỗ lực rất nhiều, đam mê lan tỏa và sự nhiệt thành giúp chúng ta hoàn thành xuất sắc mọi việc một cách nhanh chóng.

 • Làm sao để quản lý một nhóm toàn những người lớn tuổi?
  Làm sao để quản lý một nhóm toàn những người lớn tuổi?

  Dù đó chỉ là “một vài năm cách biệt” hoặc bạn nhận ra rằng nhân viên cấp dưới báo cáo trực tiếp cho mình là những người đáng tuổi cha mẹ, hoàn toàn có thể hiểu được cảm giác phải quản lý nhiều người khác độ tuổi khiến bạn không mấy dễ chịu.

 • Vượt qua cảm giác khó xử khi nhân viên dưới quyền lớn tuổi hơn
  Vượt qua cảm giác khó xử khi nhân viên dưới quyền lớn tuổi hơn

  Đôi khi chúng ta bắt gặp chia sẻ thế này: “Tôi được chọn bởi vì tôi giỏi lĩnh vực này, nhưng đây là lần đầu tiên tôi quản lý nhân viên lớn tuổi hơn và tôi có cảm giác khá lúng túng. Tôi nên làm thế nào để ít gây khó chịu nhất cho tất cả đây?” Đó có phải là câu chuyện của bạn?

 • 10 câu hỏi phỏng vấn “làm khó” ứng viên nhất năm 2016
  10 câu hỏi phỏng vấn “làm khó” ứng viên nhất năm 2016

  Nhà tuyển dụng hiện nay đã dần không thích hỏi những câu hỏi mà họ có thể biết trước câu trả lời từ ứng viên như “Tôi là nhân viên rất chăm chỉ” hoặc “Tôi rất hào hứng khi có cơ hội học hỏi thêm”. Họ bắt đầu dùng nhiều câu hỏi độc đáo hơn.

 • Những lỗi cần tránh khi quản lý nhân viên lớn tuổi hơn
  Những lỗi cần tránh khi quản lý nhân viên lớn tuổi hơn

  Ngày đầu tiên đi làm, tôi nhận ra một trong những thử thách của mình là nhân viên cấp dưới của tôi đều lớn tuổi hơn tôi. Tôi từng có suy nghĩ khá cứng nhắc về những nhân viên này nhưng tôi nhanh chóng hiểu rằng tôi đã mắc 4 lỗi sau khi đưa ra nhận định chủ quan quá sớm.

 • Phẩm chất của một người lãnh đạo trẻ hơn nhân viên
  Phẩm chất của một người lãnh đạo trẻ hơn nhân viên

  Ngày càng có nhiều cá nhân sáng lập hoặc mở công ty trong độ tuổi 20 hoặc 30 như Mark Zuckerberg. Tại Việt Nam, nhiều doanh nhân trẻ cũng khởi nghiệp theo hình thức start-up. Thế hệ nhân viên trẻ đang dần đảm nhiệm nhiều vị trí cao và lãnh đạo nhân viên lớn tuổi hơn họ.

 • The Intern – Bài học quản lý nhiều thế hệ nhân viên
  The Intern – Bài học quản lý nhiều thế hệ nhân viên

  Bộ phim The Intern phản ánh đúng thực tế hiện tại về khoảng cách thế hệ trong môi trường làm việc và vấn đề ngày càng có nhiều chủ doanh nghiệp start-up tuổi đời còn rất trẻ lãnh đạo đội ngũ nhân viên lớn tuổi hơn mình.

 • Dẹp bỏ cảm giác bận rộn và làm việc hiệu quả hơn
  Dẹp bỏ cảm giác bận rộn và làm việc hiệu quả hơn

  Tất cả chúng ta đều quá bận rộn. Tuy nhiên có bao giờ bạn nhận ra rằng những người thường xuyên bảo mình rất bận lại là những người ít hiệu quả nhất? Bận rộn không phải dấu hiệu cho thấy đó là người làm việc hiệu quả hay thành công.

 • Chiến lược giúp lãnh đạo trẻ “bắt nhịp” cùng nhân viên lớn tuổi
  Chiến lược giúp lãnh đạo trẻ “bắt nhịp” cùng nhân viên lớn tuổi

  Một trong những thách thức lớn nhất mà các lãnh đạo trẻ phải đối mặt đó chính là quản lý nhân viên có tuổi đời thực sự lớn. Dưới đây là một vài chiến lược mà tác giả đã tích lũy được từ kinh nghiệm làm việc thực tế khi quản lý các nhân viên dày dạn hơn mình.

 • 20 câu nói truyền cảm hứng của Tổng thống Obama
  20 câu nói truyền cảm hứng của Tổng thống Obama

  Trong suốt hai nhiệm kỳ của mình, tổng thống Barack Obama đã có vô số bài phát biểu tạo động lực cho rất nhiều người. Hãy cùng CareerBuilder.vn điểm lại 20 câu nói cực kỳ nổi tiếng vì tính động viên và khả năng truyền cảm hứng của vị tổng thống Mỹ quyền lực này.

 • 6 Bài Nói Chuyện Trên Ted Hay Dành Cho Phái Nữ
  6 Bài Nói Chuyện Trên Ted Hay Dành Cho Phái Nữ

  Dù hiện nay nữ giới đã đã có nhiều quyền lợi và cơ hội hơn, bình đẳng giới hầu như đôi khi vẫn chưa hiện diện tại nơi công sở.