• 6 bí quyết của người làm việc hiệu quả
  6 bí quyết của người làm việc hiệu quả

  Bạn có bao giờ để ý rằng có những người dường như làm được hàng núi công việc mà lúc nào cũng tỏ ra vui vẻ và thoải mái? Sau đây là 6 bí quyết để trở nên hiệu quả hơn trong công việc và cuộc sống.

 • 5 suy nghĩ có hại cho nghề nghiệp
  5 suy nghĩ có hại cho nghề nghiệp

  Những người có các niềm tin tiêu cực này sẽ khiến bản thân họ thiếu năng lượng và động lực dẫn đến thành công.

 • 9 cách giúp bạn "sạc pin" nơi công sở
  9 cách giúp bạn "sạc pin" nơi công sở

  Công việc khiến bạn mệt mỏi? Hãy tạm quên đi những ly cà phê và thử 9 mẹo nhỏ sau. Bạn đã sẵn sàng để đương đầu với mọi thử thách!

 • Bạn có khó tính trong công việc?
  Bạn có khó tính trong công việc?

  Trong công sở, mỗi người có một tính cách riêng, tất cả đều phải cố gắng chấp nhận sự khác biệt của nhau để cùng hòa hợp và phát triển. Tuy nhiên, quá khó tính có thể khiến đồng nghiệp cảm thấy mỏi mệt và dần dần xa cách. Cuộc sống công sở của bạn sẽ buồn tẻ và khó khăn hơn rất nhiều nếu bạn kỹ lưỡng và cầu toàn quá mức đến nỗi mọi người phải khó chịu.

 • Hãy hành động buộc cơ hội phải đến
  Hãy hành động buộc cơ hội phải đến

  Nhiều người thường ca thán rằng, họ không thành công vì họ chẳng có cơ hội nào để bứt phá. Nhưng họ quên mất rằng chính họ có thể tạo cơ hội cho mình.

 • Giũ sạch và bước lên
  Giũ sạch và bước lên

  Cuộc sống có thể hất bùn đất lên bạn, bằng mọi cách. Cách duy nhất để bước ra khỏi cái giếng của tuyệt vọng là rũ bỏ khó khăn và tiếp tục bước lên.

 • Nghề phù hợp với các cung hoàng đạo
  Nghề phù hợp với các cung hoàng đạo

  Tính cách ảnh hưởng rất nhiều đến sự lựa chọn nghề nghiệp. Mỗi cung khác nhau lại có những đặc điểm cá tính khác nhau. Hãy xem cung hoàng đạo của bạn phù hợp với công việc gì nhất.

 • 10 thói quen của những người giàu sức thu hút
  10 thói quen của những người giàu sức thu hút

  Một số người ngay lập tức khiến chúng ta cảm thấy họ rất quan trọng. Đôi khi, chúng ta cảm thấy họ thật đặc biệt. Thậm chí, họ còn làm cả gian phòng như bừng sáng ngay khi bước vào. Sự cuốn hút đặc biệt như vậy không phải là điều bẩm sinh mà có...

 • 3 cách nâng cao độ nổi tiếng trong công sở
  3 cách nâng cao độ nổi tiếng trong công sở

  Được mọi người trong văn phòng/ công ty yêu quý, thậm chí hâm mộ là mục tiêu của bất cứ nhân viên nào. Bên cạnh chứng tỏ năng lực vượt trội với chất lượng công việc xuất sắc, bạn có thể khiến mọi người thêm ngưỡng mộ mình bằng cách: Học hỏi từ người khác

 • Nghỉ việc cũng phải chuyên nghiệp
  Nghỉ việc cũng phải chuyên nghiệp

  Nhiều người cho rằng nghỉ việc đơn giản chỉ là viết thư xin nghỉ rồi đóng gói đồ đạc và ra đi. Thực ra, nghỉ việc cũng đòi hỏi quá trình chuẩn bị, sự chuyên nghiệp và khéo léo giống như khi bạn tìm việc.

 • Những căn phòng...F5
  Những căn phòng...F5

  Gọi là phòng F5 (trên bàn phím máy tính, F5 có nghĩa là làm mới - PV) vì nơi đây đem lại những đổi mới đáng kể cho giới trẻ văn phòng khi tìm đến.

 • Những điều không nên nói với sếp
  Những điều không nên nói với sếp

  Môi trường công sở hiện nay ngày càng cởi mở và thoải mái hơn trước, mối quan hệ giữa cấp trên và cấp dưới cũng gần gũi, thân thiết hơn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là nhân viên có thể tự do chia sẻ bất cứ điều gì mình nghĩ với cấp trên.

 • Bí quyết quản lý thời gian hiệu quả
  Bí quyết quản lý thời gian hiệu quả

  Bạn có thể không ngờ rằng nhiều công cụ quản lý thời gian lại đang lãng phí thời gian của bạn. Quản lý thời gian theo qui luật 80/20 sẽ giúp bạn quản lý 24 giờ quý giá một cách khôn ngoan và hiệu quả hơn.

 • 6 bước duy trì niềm hứng khởi trong công việc
  6 bước duy trì niềm hứng khởi trong công việc

  Niềm vui thích bạn dành cho công việc sẽ không tồn tại mãi mãi. Sẽ có lúc bạn cảm thấy ngày làm việc như dài hơn, những thách thức từng tạo hứng khởi, nay lại khiến bạn mệt mỏi… Phải chăng đã đến lúc nên “nhảy việc”?

 • Những sai lầm thường gặp khi bắt đầu một công việc mới
  Những sai lầm thường gặp khi bắt đầu một công việc mới

  Gia nhập một môi trường làm việc mới với những con người, quy tắc, hoạt động mới mẻ có thể khiến bạn dễ mắc sai lầm. Có những sai lầm do bạn chưa quen nhưng cũng có những lỗi lầm sẽ khiến bạn tạo ấn tượng không tốt trong mắt sếp và đồng nghiệp.

 • 5 tư tưởng "hủy hoại" sự nghiệp
  5 tư tưởng "hủy hoại" sự nghiệp

  Nhiều khi sự thất bại trong công việc không phải do bạn mắc sai lầm hay có mối quan hệ không tốt với sếp, mà bắt nguồn từ chính suy nghĩ, quan điểm của bạn.

 • 5 điều cần tránh để đường công danh thêm rộng mở
  5 điều cần tránh để đường công danh thêm rộng mở

  Ngoại trừ số ít những người may mắn có đường công danh rộng mở, hầu hết những ai đang đi làm đều có lúc tự hỏi vì sao những khó khăn, trắc trở lại cứ “rơi” trúng vào mình. Nếu đây là điều khiến bạn băn khoăn thì kinh nghiệm sau sẽ rất hữu ích.

 • 9 cách cải thiện kỹ năng giao tiếp
  9 cách cải thiện kỹ năng giao tiếp

  Không phải ai sinh ra cũng có khả năng ăn nói tự tin, khéo léo và thu hút sự chú ý của người khác. Bạn phải tích lũy và phát triển khả năng này như một thói quen hằng ngày để đạt được thành công trong sự nghiệp cũng như cuộc sống.

 • Những nhân vật nổi tiếng từng thất bại "như cơm bữa"
  Những nhân vật nổi tiếng từng thất bại "như cơm bữa"

  Có nhiều người lâm vào cảnh suy sụp sau khi gặp thất bại, cũng có không ít người đã đánh mất bản thân khi không gặt hái được thành công, song lại có nhiều người thất bại cả nghìn lần nhưng vẫn miệt mài làm lại, để rồi trở thành người nổi tiếng.

 • 10 "quy tắc" vàng tại góc làm việc
  10 "quy tắc" vàng tại góc làm việc

  Các góc làm việc sát cạnh nhau trong công sở hiện đại dễ khiến các đồng nghiệp “hàng xóm” khó chịu vì những chuyện nhỏ nhặt không ngờ tới. Liệu bạn đã nắm được các quy luật bất thành văn tại góc làm việc của mình?