• Khi việc tốt không mang lại điều tốt
  Khi việc tốt không mang lại điều tốt

  Chúng ta luôn được khuyến khích nên giữ sự thân thiện và biết giúp đỡ người xung quanh khi cùng sống và sinh hoạt trong một tập thể. Tuy nhiên, chúng ta nên giúp đỡ hay làm việc có ích cho người khác với mức độ nào thì được gọi là tốt và mang lại hiệu quả?

 • Lòng tốt nơi công sở
  Lòng tốt nơi công sở

  Chúng ta luôn được giáo dục rằng lúc nào cũng phải tử tế với người khác, và cư xử với mọi người theo cách bạn muốn được người khác đối xử lại với mình. Tuy nhiên, nếu bạn quá tốt với mọi người tại công ty, bạn có gặp những bất lợi gì không?

 • Vì sao bạn nên đổi việc 3 năm một lần?
  Vì sao bạn nên đổi việc 3 năm một lần?

  Những nhân viên gắn bó với công ty thường luôn kỳ vọng công ty sẽ đối đãi với mình tốt về lâu về dài, tuy nhiên thống kê tại Mỹ cho thấy những nhân viên làm việc với một công ty trên 2 năm thông thường nhận lương ít hơn những người mới vào công ty cho cùng một vị trí.

 • Nếu bạn không ra khỏi vùng an toàn, bạn sẽ chẳng học được gì
  Nếu bạn không ra khỏi vùng an toàn, bạn sẽ chẳng học được gì

  Bạn muốn nói trước công chúng, nhưng chân bạn cứ run trước khi bạn bước lên sân khấu. Bạn muốn mở rộng các mối quan hệ, nhưng bạn lại rất e dè khi gặp người lạ. Phát biểu ý kiến trong các buổi họp là cơ hội để bạn thể hiện bản thân, nhưng bạn cứ sợ mình sẽ nói điều gì sai.

 • Săn việc như săn Pokemon
  Săn việc như săn Pokemon

  Bạn muốn bắt được hết tất cả Pokemon, vậy khi tìm việc bạn có thực hiện tương tự? Dưới đây là 6 tuyệt chiêu không chỉ giúp bạn bắt được Pokemon mà còn săn được việc.

 • Đừng để sự nghiệp quản lý bạn
  Đừng để sự nghiệp quản lý bạn

  Bạn có biết lý do vì sao một số người rất thành công, còn những người khác thì không? Chúng tôi tổng hợp những chia sẻ của các nhà lãnh đạo về sự nghiệp của họ, những nỗi sợ hãi thầm kín nhất và những hy vọng cho tương lai giúp bạn định hình và phát triển sự nghiệp.

 • Vợ chồng hòa thuận nơi công sở?
  Vợ chồng hòa thuận nơi công sở?

  Các cặp vợ chồng làm việc cùng công ty chia sẻ rằng họ thường gặp không ít khó khăn khi tìm cách giữ sự cân bằng. Thông thường, những lợi thế của việc làm chung ít được nói đến, trong khi đó lại có khá nhiều kết luận rằng vợ chồng làm việc cùng cơ quan là một ý tưởng tồi.

 • Tận hưởng tách cà phê cuộc đời
  Tận hưởng tách cà phê cuộc đời

  Một câu chuyện ngắn, nhẹ nhàng và đầy ý nghĩa mà CareerBuilder.vn muốn chia sẻ với các bạn. Hãy cùng đọc và chiêm nghiệm để luôn có những ngày đầy dư vị ngọt ngào trong công việc và cuộc sống nhé!

 • Loại bỏ 9 điều này khỏi CV của bạn ngay hôm nay
  Loại bỏ 9 điều này khỏi CV của bạn ngay hôm nay

  Từng có rất nhiều chia sẻ hữu ích về các sai lầm không thể bỏ qua trong khi viết CV, nhưng có lẽ đến nay danh sách này vẫn chưa kết thúc. Bài viết này sẽ gợi ý thêm về 9 thông tin mà mọi người tìm việc đều nên cân nhắc loại bỏ khỏi CV. Hãy cùng CareerBuilder.vn xem nhé!

 • “Việc tốt lương cao” trong tầm tay với Chuyên trang VieclamIT
  “Việc tốt lương cao” trong tầm tay với Chuyên trang VieclamIT

  Dựa trên sự thấu hiểu về tiềm năng của ứng viên cùng nhu cầu của nhà tuyển dụng, website VieclamIT của CareerBuilder.vn đã chính thức ra mắt với domain http://vieclamit.careerbuilder.vn vào đầu tháng 8/2016 vừa qua.

 • 35 điều cần làm cho sự nghiệp tuổi 35
  35 điều cần làm cho sự nghiệp tuổi 35

  Bạn sẽ phải liên tục kiểm tra xem mình đã đạt được gì trong danh sách những điều liệt kê dưới đây khi bước vào tuổi 35? Hoàn toàn không cần. Nhưng hãy xem đây là một lời gợi ý. Nếu thực hiện được, nó có thể tạo ra những tác động lớn đến sự nghiệp của bạn.

 • Bất đồng ý kiến với sếp – bạn cần làm gì?
  Bất đồng ý kiến với sếp – bạn cần làm gì?

  Thông thường, đa phần chúng ta đều rất ngại thể hiện sự bất đồng ý kiến với cấp trên. Bạn cần có một ít nỗ lực và sự khéo léo để thuyết phục được sếp và công việc vẫn trôi chảy.

 • Giải quyết những bất đồng với đồng nghiệp
  Giải quyết những bất đồng với đồng nghiệp

  Ngay cả khi bạn có mối quan hệ rất tốt với đồng nghiệp, bạn cũng không chắc được rằng bạn sẽ hòa hợp với họ khi làm cùng dự án. Nếu hai bên không thống nhất được ý kiến, dự án có thể tiếp tục được hay không, và mối quan hệ có thể được hàn gắn hay không?

 • 9 cuộc phỏng vấn và vẫn chưa có việc - bạn đã làm sai điều gì?
  9 cuộc phỏng vấn và vẫn chưa có việc - bạn đã làm sai điều gì?

  Bạn đã tìm việc và đi phỏng vấn từ tháng 4. Bạn thấy rằng mình đã làm rất tốt trong các buổi phỏng vấn, nhưng vẫn không được nhận vào làm việc. Bạn có làm gì sai chăng?

 • Lịch sự từ chối tham gia một cuộc họp
  Lịch sự từ chối tham gia một cuộc họp

  Có thể bởi bạn chẳng còn chút thời gian trống nào trong thời gian biểu hay lịch họp lại trùng với một cuộc hẹn khác. Dù lý do là gì, thực tế cho thấy đôi khi bạn cần phải từ chối một lời mời họp.

 • 5 quy tắc để có cuộc họp thành công và hiệu quả
  5 quy tắc để có cuộc họp thành công và hiệu quả

  Các cuộc họp xưa nay vốn luôn phải “oan ức” chịu tiếng xấu là thủ phạm ngốn hết thời gian làm việc của dân văn phòng. Nhưng, sự thật không phải vậy. Họp hành và thảo luận nhóm không bao giờ có thể chiếm hết thời gian làm việc nếu chúng ta thực hiện đúng cách.

 • Nên làm gì khi sếp của bạn sắp nhảy việc?
  Nên làm gì khi sếp của bạn sắp nhảy việc?

  Nếu bạn nghi ngờ sếp mình sắp nhảy việc, đừng nên ngồi yên một chỗ và chờ xem diễn biến. Quyết định nghỉ việc của sếp có thể ảnh hưởng tích cực hay tiêu cực đến sự nghiệp của bạn. Sau đây là những điều Lynn Taylor gợi ý bạn nên làm nếu cho rằng sếp sắp rời bỏ công ty.

 • 17 dấu hiệu chứng tỏ sếp sắp “bỏ rơi” bạn
  17 dấu hiệu chứng tỏ sếp sắp “bỏ rơi” bạn

  Thật khó có thể tập trung 100% vào nhiệm vụ khi mà sếp có vẻ không còn hứng thú với công việc, với công ty và có thể là cả bạn. Đây chính là lúc để cùng nhau đánh giá xem liệu có phải sếp đã bắt đầu bước một chân ra khỏi tập thể hay không.

 • Giải phóng cảm xúc tiêu cực trong công việc
  Giải phóng cảm xúc tiêu cực trong công việc

  Dân công sở thường bảo nhau: “hãy để cảm xúc ở bên ngoài cánh cửa văn phòng...”. Tuy nhiên, có một thực tế buộc phải thừa nhận rằng cảm xúc là một phần trong mỗi con người. Vậy việc nên làm hơn cả là trả lời câu hỏi “Đối phó với cảm xúc tại nơi làm việc như thế nào?”

 • Đừng khóc nơi công sở!
  Đừng khóc nơi công sở!

  Khóc lóc và các hành động biểu lộ sự chán nản, thất vọng, giận dữ hay căng thẳng trong công việc là tình huống khá lúng túng với bất kỳ ai. Hãy cùng CareerBuilder.vn chuẩn bị hành trang để đối phó với những “trận lũ lụt tâm hồn” theo hướng dẫn 5 bước của Kreamer nhé!