• Lời khuyên nghề nghiệp duy nhất dành cho năm mới
  Lời khuyên nghề nghiệp duy nhất dành cho năm mới

  Bạn đã sẵn sàng cho sự nghiệp trong năm 2017? Nếu câu trả lời là CÓ, bạn đã lên kế hoạch chưa? Chúng tôi xin đưa ra những lời khuyên cần thiết để bạn đạt được mục tiêu trong năm mới và trở thành ngôi sao sáng giá ở bất cứ nơi đâu bạn công tác.

 • Tháng Mười Hai – thời điểm tốt nhất để bạn săn việc
  Tháng Mười Hai – thời điểm tốt nhất để bạn săn việc

  Một mùa lễ hội đầm ấm nữa đang đến “sát bên hiên nhà” rồi. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu đợt nghỉ ngơi, có thể bạn cũng nên cân nhắc một chút về điều này: tháng Mười Hai có thể là một thời điểm thực sự tốt trong năm để giành được một công việc mới.

 • 5 điều làm ngay trong Giáng Sinh này để săn được việc!
  5 điều làm ngay trong Giáng Sinh này để săn được việc!

  Hẳn là bạn đã từng nghe nhiều lời khuyên rằng không nên ngừng tìm việc trong các đợt nghỉ lễ hay thời điểm cuối năm cùng các lý do đầy thuyết phục. Tuy nhiên, sẽ có không ít người phân vân là “tôi nên làm như thế nào để điều đó diễn ra đúng hướng và hiệu quả nhất?”

 • 20 dấu hiệu khuyên bạn nên nghỉ việc
  20 dấu hiệu khuyên bạn nên nghỉ việc

  Nhằm giúp bạn trong việc đưa ra quyết định đúng, CareerBuilder muốn chia sẻ một số thông tin bổ ích đầy thú vị từ infographic sinh động của Market Inspector. Nếu bạn có từ 5-9 điểm tương đồng với các dấu hiệu dưới đây, đã đến lúc suy nghĩ về chuyện đổi việc rồi đấy!

 • Cách viết thư xin nghỉ việc
  Cách viết thư xin nghỉ việc

  Việc bạn cần làm là viết thư xin nghỉ việc chính thức và gửi công ty / phòng nhân sự, và bức thư này sẽ quyết định không khí làm việc của bạn trong những ngày trước khi nghỉ và giữ được mối quan hệ tốt với công ty.

 • 6 lý do bạn nên nghỉ công việc yêu thích
  6 lý do bạn nên nghỉ công việc yêu thích

  Nếu như bạn rất thích công việc của mình và bạn rất thành công với công việc hiện tại thì bạn có muốn thay đổi công việc hay không? Sẽ có vài lý do để bạn cân nhắc đấy.

 • 4 chỉ dẫn viết bản tự đánh giá hiệu quả làm việc
  4 chỉ dẫn viết bản tự đánh giá hiệu quả làm việc

  Viết bản tự đánh giá cuối năm không phải là việc dễ dàng. Mặc dù nhân viên chính là người biết rõ nhất về bản thân và công việc của mình nhưng họ cũng phải đấu tranh mạnh mẽ mới có thể tóm tắt quá trình làm việc một cách khách quan chứ không mang vẻ tự đề cao.

 • Bí kíp “đối mặt” với đợt đánh giá hiệu suất cuối năm
  Bí kíp “đối mặt” với đợt đánh giá hiệu suất cuối năm

  Đánh giá hiệu suất làm việc có thể là một trải nghiệm đầy mệt mỏi hoặc bực tức. Tuy nhiên, nếu làm đúng cách, các nhận xét đánh giá của bạn sẽ là công cụ giá trị để nhận lại những góp ý mang tính xây dựng và dẫn dắt bạn đến nấc thang cao hơn trong sự nghiệp.

 • 5 kỹ năng nghe điện thoại dân Telesales phải học của Donald Trump
  5 kỹ năng nghe điện thoại dân Telesales phải học của Donald Trump

  Trước khi đắc cử Tổng thống Mỹ, Donald Trump được biết đến là một tỉ phú giàu có, một ông trùm bất động sản thực thụ. Hơn hết, ông là một doanh nhân đích thực. Dưới đây là 5 kĩ năng nghe điện thoại của Donald Trump bất cứ dân Telesales nào cũng có thể học theo.

 • 3 cách lịch sự để dừng những cuộc nói chuyện khó chịu tại nơi làm việc
  3 cách lịch sự để dừng những cuộc nói chuyện khó chịu tại nơi làm việc

  Về cơ bản, không phải mọi người không muốn có các cuộc trò chuyện, chỉ là không muốn chúng diễn ra tại nơi làm việc. Làm thế nào để chấm dứt những cuộc hội thoại không phù hợp ở văn phòng mà không làm mất lòng đồng nghiệp? Dưới đây là 3 câu nói bạn có thể sử dụng.

 • 7 bài học Tổng thống “doanh nhân” Donald Trump dành cho các nhà quản lý
  7 bài học Tổng thống “doanh nhân” Donald Trump dành cho các nhà quản lý

  Trước khi tham gia vào chính trường, Donald Trump đã từng là một trong những trùm kinh doanh “lừng lẫy” nhất của nước Mỹ. Thông qua những nỗ lực của mình, Trump đã thành công với việc dùng một tài sản nhỏ đi đầu tư và trở thành một nhà tỉ phú, một trong những nhà quản lý xuất sắc nhất còn sống. Dưới đây là một vài bài học từ Donald Trump, Tổng thống đời thứ 45 của nước Mỹ mà mọi nhà quản lý đều nên tham khảo.

 • Bài học cho người tìm việc từ cuộc tranh luận của 2 ứng viên tổng thống Mỹ
  Bài học cho người tìm việc từ cuộc tranh luận của 2 ứng viên tổng thống Mỹ

  Cuộc bỏ phiếu bầu tổng thống Mỹ ngày 09/11/2016 đã có kết quả người chiến thắng là ứng viên đảng Cộng Hòa, Ông Donald Trump. Hãy cùng điểm lại vài bài học kinh nghiệm được rút từ hoạt động nổi bật của hai ứng viên để giúp cho quá trình tìm việc của mình hiệu quả hơn nhé!

 • 4 phương pháp độc đáo đẩy lùi căng thẳng
  4 phương pháp độc đáo đẩy lùi căng thẳng

  Bất kỳ khi nào bạn chớm thấy cảm giác căng thẳng, hãy thử một trong 4 phương pháp giúp “xoa dịu tâm hồn” chưa được nhiều người biết đến sau đây nhé!

 • Công việc hay sự nghiệp sẽ phù hợp với bạn?
  Công việc hay sự nghiệp sẽ phù hợp với bạn?

  Trước khi quyết định chọn yếu tố nào, bạn nên biết rõ điểm khác biệt giữa công việc (job) và nghề nghiệp (career).

 • 5 phương pháp khoa học giúp bạn hạnh phúc với công việc
  5 phương pháp khoa học giúp bạn hạnh phúc với công việc

  Nếu bạn nghĩ mình phải yêu công việc thì mới có thể tìm được niềm vui khi làm việc, hãy suy nghĩ lại!

 • 5 quy tắc tối quan trọng khi gửi email tìm việc
  5 quy tắc tối quan trọng khi gửi email tìm việc

  Dù bạn đã quen thuộc với các kỹ năng email hay chưa, điều quan trọng là bạn vẫn nên nắm thật kỹ các quy tắc “bất thành văn” khi gửi thư cho nhà tuyển dụng.

 • 22 quy tắc ứng xử qua email
  22 quy tắc ứng xử qua email

  Bạn có lưu ý cách ứng xử của mình qua email? Hoặc bạn có làm đồng nghiệp hoặc đối tác khó chịu vì cách bạn viết email? Nếu bạn thường xuyên gặp vấn đề trong việc giao tiếp qua email thì hãy tham khảo thêm lời khuyên từ các chuyên gia nhé.

 • 5 kỹ năng công nghệ hàng đầu giúp bạn được tuyển dụng
  5 kỹ năng công nghệ hàng đầu giúp bạn được tuyển dụng

  Dưới đây là tổng hợp một số kỹ năng công nghệ hàng đầu giúp cho người sở hữu nó dễ dàng được tuyển dụng. Danh sách này là kết quả nghiên cứu dựa trên việc phân tích các dữ liệu từ các hoạt động tìm kiếm và tuyển dụng nhân sự thực tế trên LinkedIn năm 2015.

 • 5 bước biến câu trả lời phỏng vấn thành câu chuyện khó quên
  5 bước biến câu trả lời phỏng vấn thành câu chuyện khó quên

  Sẽ có không ít lần các ứng viên rơi vào tình huống bối rối khi đối diện với câu hỏi khó hoặc nhạy cảm. Tuy nhiên, đừng vội bỏ cuộc, cùng CareerBuilder.vn phân tích lại xem vấn đề ở đây là gì và chọn ra phương án giải quyết nhé!

 • 5 mẫu người nên kết bạn để thành công
  5 mẫu người nên kết bạn để thành công

  Trong khi chúng ta rất dễ dàng “điểm mặt” những người gây hại để lập tức “xóa sổ” họ ra khỏi cuộc đời mình, thì có vẻ nhưng việc quyết định ai là những người tốt mà chúng ta nên chào đón và giữ mối quan hệ thân thiết lại khó khăn hơn nhiều.