5 suy nghĩ có hại cho nghề nghiệp

Những người có các niềm tin tiêu cực này sẽ khiến bản thân họ thiếu năng lượng và động lực dẫn đến thành công.

Quảng Cáo
Ống Hút Cỏ
Ống Hút Cỏ
Ống Hút Cỏ


1. Giá trị của bản thân tôi dựa trên những gì người khác nhìn nhận

Một số người định nghĩa bản thân mình dựa trên những gì sếp, đồng nghiệp, gia đình hay bạn bè nhìn nhận về họ. Khi họ bị thuyết phục bởi cách nhìn tiêu cực của người khác về mình, họ mất đi sự tự tin cần thiết để hành động.

2. Quá khứ phản ánh tương lai
Khi một số người vấp phải thất bại trong quá khứ, họ cho rằng các mục tiêu của bản thân là không thể thực hiện được. Qua thời gian, họ mất đi tinh thần và lòng can đảm, hậu quả là họ tránh các tình huống mạo hiểm, có thể dẫn đến thất bại. Và vì mọi nỗ lực đều tiềm ẩn các nguy cơ, những người bị ám ảnh bởi quá khứ như vậy thường không thể đạt được những thành tựu to lớn.

3. Số phận được định đoạt bởi các thế lực siêu nhiên
Một vài người tin rằng cuộc sống của họ được định đoạt bởi số phận, may mắn, hay sự can thiệp của đấng tạo hóa. Những niềm tin hoàn toàn là vô nghĩa này trói chặt họ khỏi các sáng kiến, khiến họ luôn trong thế bị động chờ đợi thần may mắn mỉm cười.

4. Cảm xúc phản ánh chính xác thế giới khách quan
Một số người cho rằng cảm xúc của họ được gây ra bởi hoàn cảnh. Sự thật là, mặc dù cảm xúc được quyết định bởi cách nhìn nhận của con người về sự kiện, nó cũng liên kết chặt chẽ với những định kiến, cách hình dung trước khi xảy ra sự kiện đó. Khi để cảm xúc chủ quan chi phối như vậy, người ta thường thấy khó có thể chấp nhận một hoàn cảnh hay nhìn nhận sự việc từ góc nhìn của người khác.

5. Trở nên người hoàn hảo hay khiến mọi việc thật hoàn hảo
Con người không thể đạt đến tận cùng của sự hoàn mỹ. Những người theo chủ nghĩa hoàn hảo thường khiến bản thân gặp thất vọng.

  Lược dịch từ Inc

Nội dung từ: careerbuilder.vn

Hãy chia sẽ bài viết nếu bạn thấy có ích! :)

Tin Liên Quan