Mẹo vặt giúp bạn lấy dằm đâm vào tay ra 1 cách an toàn

Bạn bị dằm đâm vào tay, khiến bạn thấy đau và hơi buốt, rất khó chịu. Nếu lấy ra không cẩn thận còn bị nhiễm trùng nữa. Chỉ vài mẹo vặt dưới đây, bạn sẽ lấy dằm ra khỏi da, mà rất an toàn.

Quảng Cáo
Ống Hút Cỏ
Ống Hút Cỏ
Ống Hút Cỏ

 

1. Băng keo

Với những trường hợp đầu của dằm thò ra khỏi tay, chúng ta có thể dùng băng keo. Tốt nhất là dùng băng keo ý tế vì chúng có độ bám dính chắc, có thể lấy dằm ra khỏi tay 1 cách dễ dàng.

 

 

Dùng băng keo để lấy dằm ra khỏi tay

 

Dùng băng keo để lấy dằm ra khỏi tay

 

2. Banking soda

Cho một muỗng baking soda vào bát nước nhỏ, ngâm vùng bị dằm vào hai lần một ngày. Nhiều dằm sẽ tự ra ngoài sau vài ngày áp dụng cách này.

 

 

Dùng bột baking soda để lấy dằm ra khỏi tay an toàn

Dùng bột baking soda để lấy dằm ra khỏi tay an toàn

 

3. Vỏ chuối

Một số người truyền tai nhau dùng vỏ chuối để loại bỏ dằm. Lấy vỏ quả chuối, chà xát phần bên trong của vỏ lên chỗ bị dằm đâm. Để qua đêm. Chất enzyme trong chuối có thể sẽ đẩy dằm ra ngoài.

 

 

Vỏ chuối có tác dụng giúp bạn lấy dằm ra khỏi tay an toàn

Vỏ chuối có tác dụng giúp bạn lấy dằm ra khỏi tay an toàn

 

4. Bình thủy tinh

Dùng bình thủy tinh cũng là một trong những cách đơn giản bạn có thể thử để lấy dằm ra khỏi tay. Bạn chỉ cần đổ gần đầy nước nóng vào một bình thủy tinh miệng rộng. Ấn mạnh vùng bị dằm đâm vào miệng bình. Hơi nước nóng sẽ từ từ kéo dằm ra. Tuy nhiên, cách làm này có lẽ chỉ áp dụng được nếu bạn bị dằm đâm vào lòng bàn tay, hoặc những vùng có bề mặt rộng và dằm đâm không quá sâu.

Những mẹo vặt trên là những mẹo hay, vô cùng hữu ích cho bạn khi bị dằm đâm vào da. Với những mẹo này, rất an toàn, không gây tác dụng phụ. Bạn nhớ vệ sinh sạch sẽ vùng da bị dằm đâm, để nó không bị nhiễm trùng nhé.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: Sưu tầm

 

 

Nội dung từ: meovathangngay.com

Hãy chia sẽ bài viết nếu bạn thấy có ích! :)

Tin Liên Quan