Vơ Chồng Nên Cách Nhau Bao Nhiêu Tuổi Để Đạt Tỷ Lệ Vàng Trong Hôn Nhân?

Hiện nay rất nhiều cô gái luôn thảo luận về vấn đề “đàn ông và phụ nữ cách nhau bao nhiêu tuổi phù hợp kết hôn”, tìm người kém tuổi mình sẽ không có cảm giác an toàn, người gần bằng tuổi thì có cảm giác sẽ phải bắt đầu lại cuộc sống, người hơn nhiều tuổi có nền tảng nhất định, nhưng vẫn không yên tâm, vậy vợ chồng cách nhau bao nhiêu tuổi là đẹp?

Quảng Cáo
Ống Hút Cỏ
Ống Hút Cỏ
Ống Hút Cỏ

Hiện nay rất nhiều cô gái luôn thảo luận về vấn đề “đàn ông và phụ nữ cách nhau bao nhiêu tuổi phù hợp kết hôn”, tìm người kém tuổi mình sẽ không có cảm giác an toàn, người gần bằng tuổi thì có cảm giác sẽ phải bắt đầu lại cuộc sống, người hơn nhiều tuổi có nền tảng nhất định, nhưng vẫn không yên tâm, vậy chọn chồng tuổi nào phù hợp?

“Những chàng trai hơn 20 chỉ cùng bạn vui đùa một thời gian, những người đó thật sự có thể cho bạn 1 cuộc sống bảo đảm và hạnh phúc không? Sau vài năm anh ta sẽ chỉ mang đến cho bạn sự tổn thương, bản thân anh ta cũng không có ý định kết hôn trước 30, và dù muốn kết hôn anh ta cũng không đủ điều kiện.

Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng: Tại những thành phố lớn ở nước ta, phụ nữ từ 24 đến 26 tuổi kết hôn với người từ 32 đến 36 tuổi là khá phù hợp.

Hay đổi cách nói khác, phụ nữ tốt nhất trước 25 tuổi kết hôn với một người hơn mình 5-14 tuổi là đẹp nhất. Nếu phụ nữ 25 tuổi (muộn nhất 26 tuổi) vẫn chưa kết hôn thì mau chóng kết hôn thôi, vì nếu để lâu kết hôn sẽ không được lí tưởng như hiện tại. Nhưng với đàn ông lại không vấn đề gì, có câu: “Đàn ông tứ tuần vẫn như hoa, phụ nữ 40 như hoa đã héo!”

Hiện nay ở các thành phố lớn ngày càng tập trung nhiều đàn ông kết hôn sau độ tuổi 30. Lý giải cho điều này có những nguyên nhân dưới đây:

Bài học cuộc sống - Vợ chồng nên cách nhau bao nhiêu tuổi là đẹp ?

1. Nguyên nhân thứ nhất

Nhìn từ góc độ tướng mạo, sự thay đổi về cơ thể cho thấy, phụ nữ khi đã qua tuổi 25 sẽ ngày càng xuống sắc, đến 30 tuổi đã có nhiều dấu hiệu tuổi già.

Phụ nữ như ánh trăng, 25 tuổi là thời kì trăng tròn đẹp nhất. Vì sao phụ nữ lại già nhanh, ngoài nguyên nhân do gen, đó còn do phụ nữ hàng tháng đến kì, trải qua nhiều năm tháng khiến phụ nữ mệt mỏi, đây cũng là một trong các nguyên nhân.
Đàn ông ngược lại, đàn ông luôn phát triển chậm hơn phụ nữ, thường đến 35 tuổi mới bắt đầu phát triển bằng phụ nữ.

Một phụ nữ 50 tuổi nói, khi cô 20 tuổi đã yêu một người đàn ông lớn hơn cô 16 tuổi, bố mẹ cô phản đối vì tuổi tác chênh lệch quá lớn, nhưng đến 30 năm sau, người đàn ông đó trông còn trẻ hơn cô. 

Vậy vợ chồng cách nhau bao tuổi là đẹp ? Hãy lấy đàn ông lớn hơn ít nhất 10 tuổi chính là vì lí do này, nhưng đẹp nhất là cách nhau 15 tuổi.

2. Nguyên nhân thứ 2

Theo cơ sở di truyền học và sinh con, thế hệ sau có mạnh khỏe hay không phụ thuộc lớn vào người mẹ, bởi trong quá trình trẻ hình thành và phát triển trong bụng mẹ, trẻ có thông minh hay không lại phụ thuộc bởi bố, đó là nhân tố di truyền. Người mẹ còn trẻ sẽ đảm bảo đứa trẻ sinh ra được khỏe mạnh, còn người bố sẽ quyết định tỉ lệ thông minh của con. Nguyên nhân là do sự phát triển sinh lí không giống nhau giữa đàn ông và phụ nữ, IQ của phụ nữ phát triển đến năm 18 tuổi sẽ dừng, nhiều phụ nữ dù đã cao tuổi nhưng vẫn khá ngây thơ là vì vậy.

Đàn ông ngược lại phát triển chậm hơn phụ nữ, nhưng IQ của đàn ông sẽ không ngừng phát triển, không có điểm dừng, người càng có tuổi trí thông minh càng cao, thông minh ở đây không phải là trí nhớ tốt, mà là khả năng phân tích giải quyết vấn đề tốt. Khoa học hiện nay đã chứng minh, IQ ở trẻ là được di truyền từ bố.

3. Nguyên nhân thứ ba

Xét trên phương diện kinh tế, đàn ông 30 tuổi có nhiều khả năng nuôi gia đình, bất luận nhiều tiền hay ít tiền, thì ít nhất đàn ông cũng có phương hướng rõ ràng, công việc tương đối ổn định, đây là điều đàn ông 24, 25 tuổi không thể bì được; đàn ông 24, 25 tuổi mới ra trường đi làm, đối với mọi thứ đều là con số 0 tròn trĩnh.

4. Nguyên nhân thứ tư

Đàn ông thông thường đều có tâm lí thương xót trước sư yếu đuối mỏng manh, bởi vậy cách biệt tuổi tác lớn, phụ nữ sẽ càng được cưng chiều hơn.

5. Nguyên nhân thứ năm

Đàn ông lớn tuổi trưởng thành, có lòng bao dung, sẽ rất ít cãi cọ kịch liệt, bởi vậy hôn nhân sẽ ổn định hơn. Đàn ông còn ít tuổi ngược lại, không có cách nào, 2 người đều trẻ, không ai chịu nhường ai, trong lòng luôn nghĩ dựa vào gì mà phải nhường.

6. Nguyên nhân thứ sáu

Theo số liệu thống kê trên mạng, tỉ lệ chia tay của các cặp khi tốt nghiệp là 85%, chỉ có 15% đi tới hôn nhân, ngày tốt nghiệp cũng là ngày chia tay. Vì sao tốt nghiệp lại lập tức chia tay? Nguyên nhân thực ra cũng rất đơn giàn, do áp lực cuộc sống quá lớn, 2 người đều làm việc không ổn định, dẫn đến tâm trạng không ổn định, rất có thể 2 người không cùng một thành phố; suy nghĩ, quan niệm sống cũng thay đổi, bởi vậy chia tay là lẽ đương nhiên.

7. Nguyên nhân thứ bảy

Đàn ông thương không thích phụ nữ quá mạnh mẽ, bởi vậy đừng khiến bản thân trở nên quá mạnh mẽ, phụ nữ mạnh mẽ sẽ khiến đàn ông cảm thấy áp lực. Hiện nay tỉ lệ nữ giới nhiều hơn nam giới, nhưng trên thực tế số lượng “gái ế” lại nhiều hơn.

Những người cùng sở thích sẽ dễ yêu nhau hơn, “Nam cường nữ nhu” sẽ khiến hôn nhân hoàn mĩ hơn, 20% các cặp li hôn sau 3 năm chung sống do trình độ học vấn của người vợ cao hơn người chồng; sự hài lòng về hôn nhân rõ ràng phụ thuộc nhiều vào việc người chồng phải có trình độ học vấn cao hơn người vợ.

Kết hôn cũng cần phải tìm đối tượng có điều kiện phù hợp với mình, đừng lóa mắt vì động tiền, trình độ học vấn cũng không được quá chênh lệch, có nhiều sở thích chung càng tốt, thói quen sinh hoạt tương đồng, cách nhìn nhận về mọi việc, gia đình tương đồng.

Tóm lại nếu cách biệt càng ít hôn nhân sẽ càng ổn định. Tất cả những cuộc li hôn đều do những mâu thuẫn tạo thành, mâu thuẫn bắt nguồn từ sự cách biệt trong các phương diện. Môn đăng hộ đối vẫn là điều không thể thiếu trong hôn nhân.

Nguồn: weixin

Người dịch: Lưu Linh Trang

Bài viết được dịch bởi qtcs.com.vn

Nội dung từ: qtcs.com.vn

Hãy chia sẽ bài viết nếu bạn thấy có ích! :)

Tin Liên Quan