'Siêu' thực phẩm giúp hàm răng chắc khỏe

Muốn răng chắc khỏe ngoài làm sạch thì còn cần lựa chọn thực phẩm phù hợp.

Quảng Cáo
Ống Hút Cỏ
Ống Hút Cỏ
Ống Hút Cỏ

Sữa

Uống sữa giúp răng chắc khỏe.

Trong một nghiên cứu, người ta đã quan sát thấy rằng các protein sữa như casein và lactoferrin tự gắn vào răng và ngăn vi khuẩn gây sâu răng (đột biến Streptococci) tấn công chúng. Ngoài ra, peptide phosphorylated trong sữa giúp duy trì khoáng chất của răng.

Dứa

Một loại enzyme phân giải protein mạnh mẽ có tên bromelain trong dứa thể hiện tính kháng khuẩn và chống viêm nướu. Mảng bám và viêm nướu là những bệnh răng miệng phổ biến nhất có thể dễ dàng điều trị tại nhà với việc tiêu thụ dứa.

Cà rốt

Khi bạn nhai cà rốt, nướu sẽ được mát xa, men răng được bảo vệ khỏi sự phá hủy của vi khuẩn do sự hiện diện của các thành phần như chất chống oxy hóa, vitamin A và vitamin C.

Thực phẩm giàu magiê

Các loại rau lá xanh, hạt hạnh nhân, đậu, cá, bơ và chuối có thể tạo ra môi trường kiềm trong máu nhằm thúc đẩy sự hấp thụ vào trao đổi canxi trong răng.

Thịt

Trong thịt heo, thịt gà, thịt bò, cá và các loại hải sản rất giàu vitamin B12 và B2, do đó nó sẽ tạo ra môi trường kiềm trong miệng và làm trung hòa pH trong răng miệng.

Dầu dừa

Dầu dừa có thành phần kháng khuẩn nên có thể bảo vệ khoang miệng khỏi những vi khuẩn gây hại. Do đó bạn có thể đánh răng bằng dầu dừa để giúp hàm răng khỏe mạnh.

Nội dung từ: songkhoe.vn

Hãy chia sẽ bài viết nếu bạn thấy có ích! :)

Tin Liên Quan