Đã có 3 người Việt Nam dương tính với với virus corona

Mới đây, Bộ Y tế cho biết tính đến 15h20 hôm nay (30/1), Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã xác định 3 trường hợp là công dân Việt Nam dương tính với virus corona.

Quảng Cáo
Ống Hút Cỏ
Ống Hút Cỏ
Ống Hút Cỏ

Cụ thể, chiều nay (30/1), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp về triển khai nhiệm vụ sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 và phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Nếu tính cả hai cho con người Trung Quốc đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh), thị tại Việt Nam tính đến chiều nay (30/1) có tổng cộng 5 bệnh nhân dương tính với virus corona.

Tại cuộc họp, đại diện Bộ Y tế báo cáo và cho biết tính đến 15h20 hôm nay, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã xác định 3 trường hợp là công dân Việt Nam dương tính với virus corona. Trong đó, 1 người Thanh Hóa đang điều trị ở bệnh viện địa phương, 2 người ở khu vực Đông Anh (Hà Nội) đang điều trị ở Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương. Ba người này đã dùng qua các phương pháp xét nghiệm khác nhau vẫn cho ra kết quả dương tính với virus corona.

Như vậy, cùng với 2 cha con người Trung Quốc đang điều trị ở bệnh viện Chợ Rẫy, TP Hồ Chí Minh, thì tính đến chiều nay tại Việt Nam đã ghi nhận 5 trường hợp nhiễm virus corona.

Ngày 30/1 ghi nhận thêm có tất cả 38 trường hợp tử vong vì virus corona mới. 

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, tính đến sáng nay (30/1), đã có ít nhất 7.771 ca nhiễm virus corona ở 16 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới - toàn bộ các địa phương ở Trung Quốc, khoảng 70 ca ở các nước khác.

Cũng trong sáng nay (30/1), một tuyên bố được phát đi từ chính quyền tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc - nơi bùng phát dịch, cho biết số ca tử vong tại đây đã tăng thêm 37 người, vọt lên con số 162 người chết chỉ tính riêng tại tỉnh này.

Số ca nhiễm virus corona cũng tăng thêm hơn 1.000, nâng tổng số ca mắc bệnh tại Hồ Bắc lên con số 4.586 người.

Nội dung từ: songkhoe.vn

Hãy chia sẽ bài viết nếu bạn thấy có ích! :)

Tin Liên Quan