5 loại dầu tốt cho việc giảm cân

Bạn muốn giảm cân thì hãy lựa chọn 1 trong những loại dầu dưới đây để cho vào chế độ ăn hàng ngày.

Quảng Cáo
Ống Hút Cỏ
Ống Hút Cỏ
Ống Hút Cỏ

Dầu dừa

Được chiết xuất từ dừa tươi, dầu dừa là nguồn cung cấp dồi dào chuỗi trung bình chất béo bão hòa, axit lauric chuyển đổi thành năng lượng dễ dàng hơn các loại chất béo khác. Dùng dầu dừa sẽ có ít chất béo dự trữ trong cơ thể của bạn hơn.

Dầu dừa có thể dùng trong rất nhiều việc, từ chiên đến nướng, làm bánh ngọt, bánh gato, bánh nướng… Dầu dừa bị hư khi tiếp xúc với nhiệt độ cực kỳ cao, nên đừng nướng quá kỹ.

Dầu hoa hướng dương

Dầu hoa hướng dương là dầu ăn dành cho người giảm cân đã được chứng minh có khả năng làm giảm nồng độ cholesterol trong máu. Ăn dầu hướng dương mỗi ngày có thể thay thế chất béo bão hòa bằng chất béo không bão hòa đa và chất béo không bão hòa đơn có lợi cho tim mạch được hiệp hội tim mạch Mỹ khuyến cáo nên sử dụng mỗi ngày. Hơn nữa sử dụng hoa hướng dương lành mạnh hơn rất nhiều cho chế độ ăn kiêng giảm cân.

Dầu hạt cải

Dầu hạt cải rất giàu omega 6 có tác dụng chống ung thư, viêm khớp, hen suyễn hiệu quả. Nó cũng rất giàu axit alpha-linolenic (ALA), omega 3 có khả năng ổn định cân nặng. Đặc biệt dầu hạt cải chịu được nhiệt độ cao nên có thể dùng để đun nấu hằng ngày mà không ảnh hưởng đến chất lượng cũng như hương vị của món ăn.

Dầu đậu phộng

Dầu đậu phộng chứa rất nhiều chất béo bão hòa đơn được gọi là axit oleic giúp giảm thèm ăn và giảm cân. Ngoài ra, nghiên cứu còn cho thấy loại chất béo đặc biệt này giúp tăng trí nhớ.

Dầu đậu phộng có nhiệt độ sôi khá cao, nên bạn có thể dùng để chiên nướng hoặc những món ăn cần nhiệt cao.

Dầu quả bơ

Được chiết xuất từ bơ ép, loại dầu này chứa nhiều chất béo bão hòa đơn tốt cho tim và có thể cải thiện lượng cholesterol, chống đói. Nó cũng chứa vitamin B và E, potassium giảm khó tiêu.

Dầu quả bơ có thể dùng để ăn cùng xà lách, loại bơ này có vị sữa và bơ nhẹ. Nó cũng phù hợp để ăn với bánh mì, cá hay pizza, dưa hấu, bưởi, cam...

Nội dung từ: songkhoe.vn

Hãy chia sẽ bài viết nếu bạn thấy có ích! :)

Tin Liên Quan