Khám phá sân bay nổi tiếng của Nga và Trung Quốc

Hãy cùng điểm danh những sân bay rộng lớn tại Trung Quốc và Nga qua bài tổng hợp dưới đây.

Quảng Cáo
Ống Hút Cỏ
Ống Hút Cỏ
Ống Hút Cỏ

Sân bay chính là điểm bắt đầu và kết thúc cho một cuộc phiêu lưu đến những chân trời mới. Với những quốc gia rộng lớn như Nga và Trung Quốc thì sân bay có gì đặc biệt? Cùng tìm hiểu qua bài tổng hợp dưới đây.

Trung Quốc

Là một quốc gia rộng lớn, Trung Quốc có nhiều sân bay quốc tế với các chuyến bay đến và đi từ hầu hết các quốc gia trên thế giới. 3 sân bay quốc tế lớn ở Trung Quốc có thể kể đến Sân bay quốc tế thủ đô Bắc Kinh.

Nằm cách trung tâm Bắc Kinh 25 km về phía đông bắc, sân bay Quốc tế Thủ đô Bắc Kinh là sân bay bận rộn nhất ở Trung Quốc cả trong nước và quốc tế. So với các sân bay quốc tế khác ở Trung Quốc, Sân bay Quốc tế Thủ đô Bắc Kinh có số lượng tuyến quốc tế lớn nhất, đặc biệt là từ Bắc Mỹ và Châu Âu. Đây chắc chắn là sân bay số một cho du khách quốc tế đến và đi từ Trung Quốc.

Bạn có thể dễ dàng di chuyển giữa trung tâm thành phố Bắc Kinh và sân bay thông qua tàu sân bay Express. Ưu điểm chính của Airport Express là cho phép bạn tránh mọi kẹt xe tiềm ẩn trên đường cao tốc chính đến và đi từ sân bay.

Tiếp đến là Sân bay quốc tế Phố Đông Thượng Hải. Là một trong ba trung tâm hàng không chính ở Trung Quốc, Sân bay Quốc tế Thượng Hải Pudong có các tuyến bay thẳng đến và đi từ hầu hết các thành phố lớn ở Trung Quốc.

Bạn có thể đến sân bay dễ dàng bằng taxi, tàu điện ngầm hoặc tàu Maglev từ trung tâm thành phố. Tàu Maglev là loại tàu tốc độ cao được vận hành thương mại đầu tiên trên thế giới, được xây dựng từ năm 2001 đến 2004 và nó là chuyến tàu nhanh nhất thế giới về dịch vụ thương mại thông thường.

Cuối cùng là sân bay Côn Minh. Nằm ở Côn Minh – trung tâm quan trọng ở phía tây nam Trung Quốc, sân bay quốc tế Trường Thủy Côn Minh điều hành các tuyến đến và đi từ các quốc gia ở Đông Nam Á và Nam Á.

Nếu bạn muốn đến các quốc gia khác ở Nam Á hoặc Đông Nam Á trước hoặc sau khi đến Trung Quốc thì có thể chọn sân bay Trường Thủy làm điểm đến hoặc điểm khởi hành ở Trung Quốc. Trong đó tham quan Vân Nam là trải nghiệm du lịch Trung Quốc bạn nhất định không thể bỏ qua.

Khám phá sân bay nổi tiếng của Nga và Trung Quốc - ảnh 1

Máy bay của hãng hàng không China Eastern. Ảnh minh họa: nguồn Internet.

Nga

Có bốn sân bay lớn ở Nga, ba trong số đó là ở Moscow và một ở Saint Petersburg. Đó là Sheremetyevo (SVO), Domodingovo (DME) và Vnukovo (VKO). Cả ba sân bay đều được kết nối với các ga của Moscow Metro thông qua Aeroexpress. Sân bay quốc tế Domodingovo là sân bay bận rộn nhất và lớn nhất của Nga. Domodingovo là trung tâm của 8 hãng hàng không Nga, bao gồm Transaero Airlines.

Ngoài ra, 85 hãng hàng không quốc tế đang hoạt động tại đây để kết nối Moscow với 239 điểm đến trên thế giới. Sân bay được bao quanh bởi các khách sạn nơi khách du lịch Nga có thể ngủ trưa, tắm hoặc nghỉ ngơi. Bạn có thể đi đến rạp chiếu phim và thậm chí đến Phòng trưng bày nghệ thuật ngay trong sân bay.

Sân bay quốc tế Sheremetyevo nằm ở thành phố Khimki thuộc vùng Moskva. Sheremetyevo là trung tâm của 3 hãng hàng không Nga bao gồm Aeroflot. Được thành lập vào năm 1953, nó từng là một sân bay dành cho chính phủ Liên Xô. Một bảo tàng dành riêng cho lịch sử của nó có thể được tìm thấy trên tầng 5 Sân bay nổi tiếng vì cung cấp dịch vụ tốt nhất.

Ngoài các nhà hàng, khu vực spa và khu VIP cho các cuộc họp kinh doanh, còn có phòng khách miễn phí, phòng dành cho người khuyết tật cũng như những nơi đỗ xe đặc biệt. Trong 6 nhà ga của sân bay, nhà ga A đặc biệt dành riêng cho các chuyến bay công tác và tư nhân. Bạn có thể tìm thấy các phòng dành cho bà mẹ và trẻ em có đầy đủ bàn thay đồ, nhà bếp và phòng chơi tại 6 nhà ga.

Tiếp đến là sân bay Vnukovo có phòng chờ VIP nổi tiếng phục vụ nhiều chính trị gia và khách VIP. Đây là sân bay hoạt động lâu đời nhất của Moscow và là sân bay quốc tế đầu tiên ở Moscow. Sân bay có đường băng kép dài 3060 mét và thường phục vụ cho việc hạ cánh khẩn cấp khi có sương mù dày đặc hoặc thời tiết xấu.

Cuối cùng là sân bay Pulkovo – sân bay duy nhất ở Saint Petersburg nằm ở phía nam thành phố. Sân bay nổi tiếng với thiết kế nội thất cực đẹp được thực hiện bởi Grimshaw Architects từ London (Anh).

Công ty Du lịch TransViet

Địa chỉ: 9 Đào Duy Anh, Quận Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (024) 7305 7939

Website: www.transviet.com.vn

Nội dung từ: songkhoe.vn

Hãy chia sẽ bài viết nếu bạn thấy có ích! :)

Tin Liên Quan