Dùng niềng răng 3D được bán trên mạng, chị em gặp họa ngay sau lời hứa hẹn nụ cười đẹp như diễn viên Hollywood

Các nha sĩ người Anh đang phải đối mặt với mối đe dọa lớn từ một công ty trực tuyến của Mỹ hứa hẹn đem lại nụ cười như diễn viên Hollywood thông qua niềng răng 3D – một dạng niềng răng trong suốt được bán qua mạng.

Quảng Cáo
Ống Hút Cỏ
Ống Hút Cỏ
Ống Hút Cỏ

Niềng răng 3D qua mạng được cảnh báo tiềm ẩn nhiều vấn đề

Nguồn tin đăng tải trên Dailymail cho biết, các nha sĩ người Anh đang phải đối mặt với mối đe dọa lớn từ một công ty trực tuyến của Hoa Kỳ hứa hẹn đem lại nụ cười như diễn viên Hollywood thông qua niềng răng 3D – một dạng niềng răng trong suốt được bán qua mạng.

Dùng niềng răng 3D được bán trên mạng, chị em gặp họa ngay sau lời hứa hẹn nụ cười đẹp như diễn viên Hollywood

 

Ngoài ra còn có tùy chọn thanh toán trả góp 12 tháng cho toàn bộ dịch vụ, bao gồm bộ dụng cụ làm trắng răng và truy cập tài liệu chăm sóc răng miệng trực tuyến của nha sĩ.

Công ty tuyên bố dịch vụ bắt đầu bằng việc niềng răng 3D trong một cửa hàng hoặc hiệu thuốc ở High Street, có thể khiến răng thẳng có giá cả phải chăng cho 4/10 người Anh không hài lòng với nụ cười của họ.

Điều trị niềng răng 3D trực tuyến thường mất khoảng 6 tháng gây ra mối đe dọa lớn cho các nha sĩ chính thống. Cũng giống như hàng ngàn người Anh hiện nay mua kính râm hoặc kính áp tròng giá rẻ thông qua các cửa hàng web, công ty đến từ Hoa Kỳ cho biết mọi người có thể tiết kiệm rất lớn bằng cách mua những khay niềng răng bằng nhựa trong suốt. Tuy nhiên, Hiệp hội Nha khoa Anh (BDA) cảnh báo mọi người không nên chọn mua các loại này trên internet mà nên được tư vấn trực tiếp.

Dùng niềng răng 3D được bán trên mạng, chị em gặp họa ngay sau lời hứa hẹn nụ cười đẹp như diễn viên Hollywood

Điều trị niềng răng 3D trực tuyến thường mất khoảng 6 tháng gây ra mối đe dọa lớn cho các nha sĩ chính thống.

Eddie Crouch, phó chủ tịch của BDA, cho biết: Chúng tôi khuyên mọi người nên suy nghĩ kỹ trước khi tiến hành bất kỳ điều trị nào được thực hiện từ xa, mà không tham khảo ý kiến bác sĩ. Điểm khởi đầu tốt nhất khi bạn thực hiện niềng răng là gặp nha sĩ có trình độ và giàu kinh nghiệm. Họ có thể tư vấn cho bạn về các loại dụng cụ chỉnh nha khác nhau có sẵn, những lợi thế và rủi ro liên quan đến từng loại, và đưa ra loại phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Niềng răng trong suốt bằng nhựa Invisalign được cho là đã giúp ích cho nhiều người, trong đó có Nữ công tước xứ Cambridge, những diễn viên hàng đầu như Tom Cruise để sở hữu nụ cười hoàn hảo. Tuy nhiên, nó có chi phí cao và có thể không là lựa chọn phù hợp với nhiều người. Hiện nay, niềng răng 3D có thể thực hiện qua mạng lại có giá rẻ hơn nhiều ắt hẳn thu hút được nhiều người ham làm đẹp hơn.

Dùng niềng răng 3D được bán trên mạng, chị em gặp họa ngay sau lời hứa hẹn nụ cười đẹp như diễn viên Hollywood

Niềng răng trong suốt bằng nhựa Invisalign được cho là đã giúp ích cho nhiều người.

Niềng răng cần đúng đối tượng và cần chắc chắn thực hiện trực tiếp bởi các nha sĩ có tâm

Theo các chuyên gia Răng Hàm Mặt, niềng răng trong suốt được xem là phương pháp chỉnh sửa răng bằng cách sử dụng một loại khay trong suốt, có thể dễ dàng tháo lắp trong quá trình niềng. Khay niềng tác dụng lên bề mặt răng và tạo sự dịch chuyển tương đương niềng răng mắc cài. Mỗi người sẽ đeo 20-40 khay niềng cho một lần điều trị, thay khay 2 tuần mỗi lần. Tuy nhiên, các nha sĩ lưu ý điều này còn phụ thuộc vào mức độ lệch lạc răng hàm của mỗi người.

Do đó, yếu tố quan trọng hàng đầu vẫn là phải tìm hiểu thật kỹ kiểu niềng răng, nên gặp nha sĩ để được tư vấn trực tiếp và được thăm khám cụ thể cho từng trường hợp vì độ rộng cung hàm của mỗi người khác nhau như giày đi mỗi người mỗi số. Chỉ có như vậy, bạn mới có liệu trình chuẩn xác nhất cho bản thân, niềng răng đẹp chuẩn cho nụ cười đẹp hoàn hảo.

Dùng niềng răng 3D được bán trên mạng, chị em gặp họa ngay sau lời hứa hẹn nụ cười đẹp như diễn viên Hollywood

Giới chuyên gia nha khoa khuyến cáo, mọi người tuyệt đối không được tự ý niềng răng qua mạng để tránh sai kỹ thuật, dễ khiến răng mất thẩm mỹ, đau khớp hàm, ăn uống khó...

Theo Health, nhiều người có quan niệm chỉnh nha rất đơn giản, chỉ cần cho bệnh nhân đeo thiết bị chỉnh nha là xong. Thực tế, đeo niềng răng và chỉnh nha nói chung không hề đơn giản, đòi hỏi người thực hiện phải có tay nghề kỹ thuật cao.

Việc tự ý mua sản phẩm qua mạng để chỉnh nha như chữa răng hô, răng khấp khểnh… còn có hậu quả đi kèm là không biết điểm dừng, gây ảnh hưởng đến cả hàm răng, chân răng và xương mặt. Đó là lý do chúng ta cần phải có nha sĩ đi cùng trong từng bước niềng răng, dù cho bạn thực hiện niềng răng kiểu nào.

Giới chuyên gia nha khoa khuyến cáo, mọi người tuyệt đối không được tự ý niềng răng qua mạng để tránh sai kỹ thuật, dễ khiến răng mất thẩm mỹ, đau khớp hàm, ăn uống khó... Ngoài ra, việc tự ý mua niềng răng qua mạng cũng có thể đối mặt với hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng trôi nổi… khi ngậm vào miệng có thể thôi nhiễm chất độc vào cơ thể. Khi muốn chỉnh răng tốt nhất nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa uy tín để khám và tư vấn hướng điều trị đúng đắn.

Nội dung từ: songkhoe.vn

Hãy chia sẽ bài viết nếu bạn thấy có ích! :)

Tin Liên Quan