10 điều quan trọng cần biết trước khi cầu hôn vào ngày Valentine

Hôn nhân là việc của cả đời người. Bạn đừng nên vội vàng khi quyết định cầu hôn một ai đó nhất là trong ngày Valentine. Cùng xem 10 điều quan trọng bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi ngỏ lời cầu hôn.

Quảng Cáo
Ống Hút Cỏ
Ống Hút Cỏ
Ống Hút Cỏ

Người ấy có sẵn sàng hay không

Đây là một trong những điều quan trọng nhất mà bạn phải biết trước khi quyết định cầu hôn nửa kia của mình. Người yêu có sẵn sàng tiến thêm một bước với bạn không? Có thể bạn đã sẵn sàng và mong muốn lập gia đình nhưng bạn chưa biết ý định của nửa kia thế nào. Có thể đối phương cần suy nghĩ thêm và chưa thể quyết định dứt khoát về cuộc hôn nhân. Do vậy trước khi lên kế hoạch cầu hôn, bạn nên tìm hiểu xem người ấy có đồng ý hay không. Hãy cố gắng tìm hiểu xem đâu là thời điểm tốt nhất để ngỏ lời cầu hôn với người đó.

Tham vọng sự nghiệp

Ai cũng đều có tham vọng và sự nghiệp riêng. Điều này cần phải được xem xét trước khi lên kế hoạch cầu hôn với nửa kia của mình. Với những người có tham vọng họ thường đặt gia đình vào vị trí sau sự nghiệp. Nếu người mà bạn đang yêu là một trong số đó. 

Có thể những cam kết lâu dài sẽ là trở ngại trong hành trình thực hiện giấc mơ của họ. Phải chăng người ta sẽ rời xa bạn khi đạt được giấc mơ của mình? Bạn hãy hiểu rõ về tham vọng sự nghiệp của nửa kia trước khi cầu hôn đối phương.

Tìm hiểu về gia đình

Gia đình của hai bên đều đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc hôn nhân. Vì vậy trước khi ngỏ lời cầu hôn, bạn cần tìm hiểu về gia đình của người đó xem gia thế của người đó thế nào. Các cụ có câu " lấy vợ xem tông lấy chồng xem giống". Đây là vấn đề vô cùng quan trọng mà các bạn cần tìm hiểu và suy nghĩ kỹ.

10 điều quan trọng cần biết trước khi cầu hôn vào ngày Valentine - 1

Bản chất

Ở bên người yêu trong vài tiếng một cách riêng tư hoặc với bạn bè là hoàn toàn khác biệt với việc ở bên nhau khi hai người đã là một gia đình. Khi muốn cầu hôn, bạn phải hiểu được bản chất của người đó thế nào. Người yêu của bạn có thể sống hòa hợp với gia đình bạn không? Người ấy có thể trở thành một phần của gia đình bạn được hay không là điều mà bạn cần biết trước khi trao nhẫn với người ấy. Tránh vội vàng hấp tấp vì chuyện hôn nhân là chuyện cả đời người.

Sự mong đợi

Chúng ta hy vọng những điều khác nhau trong cuộc sống. Một số người muốn gia đình, một số khác lại muốn bạn bè. Nửa kia mong đợi gì ở bạn? Một số người muốn vợ của mình ở nhà nội trợ sau khi kết hôn. Một số phụ nữ không muốn sống với gia đình nhà chồng sau khi kết hôn. Bạn có thể đồng ý hay không? Một số người lại muốn sống một cuộc sống giàu có và thường dựa dẫm vào bạn đời. Bạn có thể đáp ứng những mong đợi này? Bạn cần biết mong đợi của nửa kia trước khi quyết định rằng người đó sẽ là một phần quan trọng của gia đình bạn.

10 điều quan trọng cần biết trước khi cầu hôn vào ngày Valentine - 2

Tôn giáo

Tôn giáo là một tiêu chí rất quan trọng quyết định sự thành công của cuộc hôn nhân của hai bạn. Hãy tìm hiểu rõ quan điểm về tôn giáo của anh/cô ấy. Nếu anh/cô ấy là tín đồ của một tôn giáo khác, bạn có sẵn sàng chấp nhận và thỏa hiệp không? Vấn đề tôn giáo này vô cùng ảnh hưởng tới hạnh phúc của bạn sau này.

Lòng chung thủy

Đây là một trong những điều quan trọng nhất mà bạn cần phải hiểu biết về đối phương. Bạn nên xem họ có chung thủy với bạn không? Lòng chung thủy mang một ý nghĩa rất rộng. Cách anh/cô ấy đối xử với bạn trước mặt người khác rất quan trọng. Có phải cô ấy chỉ thích mua sắm và những món quà? Bạn cần phải xác định vị trí của bạn trong trái tim của đối phương. Hãy cảm nhận rõ về lòng chung thủy và sự ủng hộ mà người ấy dành cho bạn.

Tìm hiểu về quá khứ

Quá khứ của đối phương là những gì mà bạn cần tìm hiểu. Hãy tìm hiểu về gia đình và các vấn đề của họ. Một yếu tố quan trọng nhất ở đây là các mối quan hệ trong quá khứ của người ấy. Người ấy từng hẹn hò với ai? Họ đối xử với nhau như thế nào? Lý do vì sao họ quyết định chia tay? Những điều này giúp bạn hiểu biết rất nhiều về giá trị và tính cách của nửa kia. Hãy tìm hiểu về tất cả những điều này và cố gắng trấn an nếu người ấy không cởi mở về vấn đề này. Nhưng bạn đừng nên lấy quá khứ để chỉ trích đối phương vì họ đã làm sai một điều gì đó.

10 điều quan trọng cần biết trước khi cầu hôn vào ngày Valentine - 3

Kế hoạch sau khi kết hôn

Đây là điều rất quan trọng bạn cần tìm hiểu trước khi quyết định cầu hôn một ai đó. Hai bạn đã lập kế hoạch gì sau khi về chung một nhà? Sau khi kết hôn,  gia đình sẽ trở thành ưu tiên hàng đầu trong cuộc sống của cả hai. Hãy chắc chắn rằng hai bạn có cùng một ước mơ về gia đình tương lai. Bất đồng quan điểm sẽ làm cuộc hôn nhân trở nên căng thẳng. Hãy nói chuyện với người ấy về quan điểm có con. Thật rạch ròi điều này trước khi quyết định về sống cùng nhau.

Tình trạng hiện tại

Người ấy hiện nay của bạn như thế nào? Có thể họ có một quá khứ lầm lỗi, nhưng hãy đánh giá con người họ trong hiện tại. Đối với các cô gái, họ cần biết về công việc của chàng trai trước khi tiến thêm bước nữa. Đối với các chàng trai, họ cần biết về quan điểm của cô gái về tình yêu và liệu cô ấy có sẵn sàng vì mình mà thay đổi hay không. Hãy tìm hiểu rõ ràng về tình hình tài chính, tình cảm, sự nghiệp, gia đình của đối phương. Sự ổn định trong hiện tại là điều quan trọng giúp các cặp đôi tiến tới hôn nhân.

Hãy chia sẽ (share) bài viết nếu bạn thấy có ích! :)

Xem thêm: Dược thảo trị đau đầu hiệu quả