Năm mới đến, bạn muốn giảm cân hiệu quả: Áp dụng mẹo nhỏ sau để đạt được mục tiêu dễ dàng

Bạn mệt mỏi, chán nản vì việc giảm cân liên tục gián đoạn, không thể đạt mục đích. Vậy thì hãy áp dụng những mẹo nhỏ sau đây nhé.

Quảng Cáo
Ống Hút Cỏ
Ống Hút Cỏ
Ống Hút Cỏ

Một năm mới đánh dấu thời điểm tuyệt vời để thực hiện những dự định mới. Rất nhiều người đã vạch ra kế hoạch cải thiện cuộc sống của họ trong năm nay và những năm tới.

Các vấn đề cải thiện sức khoẻ cá nhân là những mục tiêu phổ biến nhất mọi người mong muốn thực hiện vào đầu năm mới. Trên thực tế, nếu lập nhanh một danh sách các mục tiêu, dự định phổ biến nhất thì ăn uống lành mạnh và tập thể dục nhiều hơn có thể được tìm thấy ở hàng đầu hoặc gần đầu danh sách đó.

Năm mới đến, bạn muốn giảm cân hiệu quả: Áp dụng mẹo nhỏ sau để đạt được mục tiêu dễ dàng - ảnh 1

Các vấn đề cải thiện sức khoẻ cá nhân là những mục tiêu phổ biến nhất mọi người mong muốn thực hiện vào đầu năm mới.

Mặc dù các danh sách như vậy có thể không được thu thập bằng cách sử dụng những phương pháp khoa học nhất, nhưng lối sống lành mạnh luôn là mong ước đầu tiên của nhiều người vào trong một năm mới.

Thật không may, báo cáo năm 2015 của US News & World Report cho thấy rằng 80% người thất bại với mục tiêu đặt ra, vì không đủ sự quyết tâm. Đối với những người có bệnh lý sức khỏe cần sự vận động, không thể đạt được mục đích tập luyện có thể để lại những hậu quả tàn phá tiềm tàng.

Năm mới đến, bạn muốn giảm cân hiệu quả: Áp dụng mẹo nhỏ sau để đạt được mục tiêu dễ dàng - ảnh 2

Rất nhiều người đã vạch ra kế hoạch cải thiện cuộc sống của họ trong năm nay và những năm tới.

Nếu tập thể dục nhiều hơn là một mục tiêu bạn đã đề ra nhằm giảm cân trong năm tới, sau đây là một vài mẹo nhỏ bạn có thể làm để làm cho điều đó chắc chắn xảy ra.

1. Tập thể dục vào buổi sáng sớm

Năm mới đến, bạn muốn giảm cân hiệu quả: Áp dụng mẹo nhỏ sau để đạt được mục tiêu dễ dàng - ảnh 3

Tập thể dục lúc sáng sớm sẽ giúp bạn toàn tâm toàn ý hơn.

Khi thời điểm tập luyện, những cản trở không lường trước hoặc những cám dỗ bên ngoài khiến bạn dần quên lãng việc tập thể dục. Hãy tập vào buổi sáng sớm trước khi bất kỳ chuyện ngoài lề từ công việc và gia đình "đánh cắp" thời gian bạn đã lên kế hoạch thực hiện.

2. Đừng ép buộc mình phải chịu trách nhiệm cho mọi việc

Năm mới đến, bạn muốn giảm cân hiệu quả: Áp dụng mẹo nhỏ sau để đạt được mục tiêu dễ dàng - ảnh 4

Để đạt được lợi ích lâu dài của tập thể dục thì bạn phải bắt buộc chia sẻ trách nhiệm công việc ở nhà cũng như ở công ty một cách công bằng.

Những người bận rộn thường đưa ra lý do công việc và gia đình là những nguyên nhân chính khiến họ không tập thể dục đủ. Mặc dù những lý do đó là lý do hợp lý để hoãn tập luyện, nhưng để đạt được lợi ích lâu dài của tập thể dục thì bạn phải bắt buộc chia sẻ trách nhiệm công việc ở nhà cũng như ở công ty một cách công bằng hơn.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa bệnh tật Hoa Kỳ (CDC), việc tập thể dục liên tục có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường loại 2, hội chứng chuyển hóa và một số bệnh ung thư. CDC cũng lưu ý rằng tập thể dục thường xuyên kích thích xương và cơ bắp đồng thời cải thiện tâm trạng. Mang trách nhiệm nhiều hơn trong công việc có thể tốt cho sự nghiệp của bạn, nhưng cũng có thể chứng minh rằng bệnh tật dễ dàng quật ngã bạn dễ đến thế nào.

3. Thay đổi những bài tập thể dục để hiệu quả hơn

Năm mới đến, bạn muốn giảm cân hiệu quả: Áp dụng mẹo nhỏ sau để đạt được mục tiêu dễ dàng - ảnh 5

Hãy thử tập nhiều nhóm cơ khác nhau thì đạt hiệu quả giảm cân hoặc xây dựng cơ bắp nhanh hơn.

Các huấn luyện viên chuyên nghiệp đều đồng ý một điều rằng thay vì chỉ tập một nhóm cơ một lúc, việc có thể tốn nhiều thời gian và nhàm chán, bạn hãy thử tập nhiều nhóm cơ khác nhau thì đạt hiệu quả giảm cân hoặc xây dựng cơ bắp nhanh hơn. Nếu muốn, bạn có thể làm việc với một HLV cá nhân để làm cho bài tập của mình đạt hiệu quả nhất có thể.

4. Lập kế hoạch làm việc hàng tuần của bạn

Năm mới đến, bạn muốn giảm cân hiệu quả: Áp dụng mẹo nhỏ sau để đạt được mục tiêu dễ dàng - ảnh 6

Vào đầu mỗi tuần hãy kiểm tra công việc của bạn trong những ngày sắp tới.

Mỗi tuần mỗi khác, vì vậy mặc dù thiết lập một thói quen tập luyện vào cùng một thời điểm mỗi ngày là điều tốt, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng có thể. Không tập luyện vào một ngày bạn đã lên lịch có thể làm ảnh hưởng tới động lực luyện tập trong tương lai.

Vì vậy vào đầu mỗi tuần hãy kiểm tra công việc của bạn trong những ngày sắp tới và sắp xếp, chia lịch thực hiện trong bảy ngày tiếp theo. Điều này có thể giúp bạn theo dõi và tránh được sự cố ngoài ý muốn để hoàn thành lịch tập luyện đã lên trước.

Nguồn: Heralddispatch
 

Hãy chia sẽ (share) bài viết nếu bạn thấy có ích! :)

Xem thêm: Dược thảo trị đau đầu hiệu quả