Tuyệt chiêu tiết kiệm chi tiêu ngày Tết

Bằng cách cân đối chi tiêu với những mẹo đơn giản, gia đình bạn vừa có thể tiết kiệm tiền mà vẫn có thể đón một cái Tết đủ đầy, ấm áp đấy nhé

Quảng Cáo
Ống Hút Cỏ
Ống Hút Cỏ
Ống Hút Cỏ

Đề cao tinh thần “tự sản tự tiêu”

Tuyệt chiêu tiết kiệm chi tiêu ngày Tết - 1

 

Tự chế biến các thực phẩm dễ làm như mứt , bánh, ô mai...là một trong những mẹo tiết kiệm chi tiêu dịp Tết.

 

Đa phần các loại thực phẩm được tiêu dùng nhiều vào dịp Tết đề khá dễ chế biến và bạn cũng có thể tự tay mình làm những món ăn đơn giản như muối dưa hành, củ kiệu, làm các loại mứt Tết , nấu thịt đông, gói bánh chưng…

Đây cũng chính là dịp cho chị em đảm đang trổ tài nội trợ. Với những hướng dẫn chi tiết từ sách vở hay thông tin lấy từ mạng Internet, bạn có thể tự tay chuẩn bị các món ăn truyền thống không thể thiếu trong ngày Tết để cả gia đình thưởng thức hoặc làm quà biếu người thân, bạn bè.

Lập danh sách những đồ cần mua

Lập danh sách những đồ mua cần thiết giúp bạn mua sắm tiết kiệm ngày tết hiệu quả nhất đấy nhé. Đây là một trong những mẹo tiết kiệm chi tiêu đơn giản mà bạn nên làm khi có dự định mua sắm Tết. Việc này sẽ giúp bạn cân đối được chi tiêu và tránh mua sắm những thứ đồ không cần thiết.

Với danh sách cụ thể và chi tiết những đồ cần mua sắm, bạn còn có thể mua đầy đủ những thứ cần chuẩn bị Tết cho gia đình.

Trong quá trình mua sắm, bạn có thể bổ sung thêm hoặc bớt những món đồ trong danh sách. Ngoài ra, bạn cũng nên dựa trên thu nhập và túi tiền hiện có để điều chỉnh bảng danh sách chi tiêu Tết một cách hợp lý.

Bắt đầu mua sắm từ sớm

Tuyệt chiêu tiết kiệm chi tiêu ngày Tết - 2

Để tránh việc các mặt hàng "đội giá" lên gấp nhiều lần trong những ngày giáp Tết, bạn nên bắt đầu mua sắm từ sớm.

Một cách tiết kiệm chi tiêu ngày Tết khác là mua sắm những thứ thiết yếu trước khoảng 1, 2 tháng. Những thực phẩm cho ngày Tết bảo quản và dự trữ được lâu như bánh kẹo, quà Tết, đồ trang trí, rượu bia… nên được mua sắm từ sớm.

Việc mua sắm sớm giúp bạn tránh được việc phải chen lấn xô đẩy khi mua hàng những ngày giáp Tết. Đồng thời, cách này cũng giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền khá khá bởi tránh được dịp giá cả tăng lên gấp rưỡi hay gấp đôi so với ngày thường.

Tranh thủ săn hàng khuyến mại

Mỗi dịp Tết đến, các gia đình lại “đầu tư” không ít vào việc mua sắm những đồ gia dụng thiết yếu như ti vi, tủ lạnh, lò vi sóng, đầu đĩa, loa đài, điện thoại…

Để tiết kiệm chi tiêu cho những vật dụng này, chị em cũng nên tranh thủ “săn” các chương trình khuyến mại của các siêu thị, cửa hàng điện máy.

Tuyệt chiêu tiết kiệm chi tiêu ngày Tết - 3

Nhiều cửa hàng thường ồ ạt tung các chương trình khuyến mại, giảm giá vào cuối năm, bạn hãy tranh thủ cơ hội này để mua sắm cho mình những thứ cần thiết.

Cứ tới cuối năm, các siêu thị và trung tâm mua sắm lại ồ ạt tung những chiến dịch khuyến mại “khủng”. Do đó, bạn nên tranh thủ cơ hội này để mua sắm giá rẻ. Tuy nhiên, bạn phải thật tỉnh táo, đừng không nên bị cuốn vào những chiêu khuyến mại của siêu thị.

Hãy mang theo bản danh sách những thứ cần mua và lựa chọn mua các mặt hàng một cách thông minh.

Mua sắm thông minh

Tuyệt chiêu tiết kiệm chi tiêu ngày Tết - 4

Là một người mua sắm thông minh, bạn hãy ưu tiên những thứ quan trọng hơn cả, loại bỏ bớt những mặt hàng ít cần thiết hơn.

Thông thường, bảng danh sách những thứ cần mua trong dịp Tết sẽ gồm rất nhiều mặt hàng như bán kẹo, đồ trang trí, thực phẩm tươi và khô, đồ gia dụng, quần áo…

Trước tiên, bạn cần liệt kê những thứ cần mua theo độ quan trọng và tính cần thiết giảm dần. Cần phải ưu tiên những thứ thiết yếu lên hàng đầu trong danh sách cần mua. Sau đó, bạn phải dự tính khoản chi tiêu cho từng món đồ và cân đối lại với túi tiền của mình.

Khi đi mua, các mặt hàng có thể cao giá hơn nhiều so với dự chi của bạn. Vì vậy, hãy chú trọng mua sắm những mặt hàng ưu tiên và giảm bớt đi những món đồ ít quan trọng hơn.

Nội dung từ: lamsao.com

Hãy chia sẽ bài viết nếu bạn thấy có ích! :)

Tin Liên Quan