5 điều làm ngay trong Giáng Sinh này để săn được việc!

Hẳn là bạn đã từng nghe nhiều lời khuyên rằng không nên ngừng tìm việc trong các đợt nghỉ lễ hay thời điểm cuối năm cùng các lý do đầy thuyết phục. Tuy nhiên, sẽ có không ít người phân vân là “tôi nên làm như thế nào để điều đó diễn ra đúng hướng và hiệu quả nhất?”

Quảng Cáo
Ống Hút Cỏ
Ống Hút Cỏ
Ống Hút Cỏ

Hẳn là bạn đã từng nghe nhiều lời khuyên rằng không nên ngừng tìm việc trong các đợt nghỉ lễ hay thời điểm cuối năm cùng các lý do đầy thuyết phục của nó như bạn được chú ý hơn, tâm trạng mọi người dễ chịu hơn, sự cạnh tranh ít hơn... Tuy nhiên, sẽ có không ít người phân vân là “tôi nên làm như thế nào để điều đó diễn ra đúng hướng và hiệu quả nhất?”

 

 

Dưới đây là gợi ý về 5 việc bạn nên làm để “giữ lửa” và giành lấy thành công khi tiếp tục duy trì các hoạt động tìm việc trong mùa lễ Giáng Sinh:

1. Tìm kiếm những cơ hội

Hãy tìm những công việc bán thời gian, cộng tác, tình nguyện theo sở thích của mình từ các tổ chức phi lợi nhuận, hoặc tạo ra các dự án mới có thể giúp bạn nâng cao hình ảnh bản thân trong hồ sơ tìm việc (portfolio) và các kỹ năng hữu ích cho năm mới.

2. Kết nối với những ứng viên khác

Thiết lập mối liên hệ với những ứng viên khác và cùng nhau xây dựng nên những nhóm hoạt động tích cực nhằm duy trì động lực và trao đổi những sự hỗ trợ kịp thời.

Tham gia vào các trang trực tuyến với những người chuyên nghiệp nếu bạn có ý định tìm kiếm một hội nhóm để có thể được tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm tìm việc, làm việc trong lĩnh vực nghề nghiệp của mình.

3. Cập nhật thông tin trên các trang việc làm trực tuyến

Dành thời gian cải thiện hồ sơ của bạn trên các trang tìm việc trực tuyến như CareerBuilder để đảm bảo rằng mọi lời giới thiệu và thông tin tóm tắt của bạn vẫn đang thống nhất với định hướng phát triển nghề nghiệp cá nhân. Sử dụng những từ khóa hiệu quả để làm hồ sơ của bạn dễ dàng được tìm kiếm bởi các chuyên viên tuyển dụng hoặc nhà quản lý nhân sự.

 

 

4. Học hỏi những điều mới

Có rất nhiều nền tảng học tập dựa trên kỹ thuật số như là Udemy và Lynda để bạn sử dụng mà không tốn quá nhiều chi phí, hoặc bạn cũng có thể tìm kiếm các địa chỉ cung cấp chương trình đào tạo ngắn hạn thông qua các khóa học online để tham gia trong thời gian đang nghỉ lễ.

Bất kỳ đó là kỹ năng nào, có thể là thuyết trình, lãnh đạo, giao tiếp, xác định mục tiêu cuộc sống, năng cao kỹ năng viết resume và dự phỏng vấn, nhiếp ảnh, viết lách, các chương trình của Microsoft Office, thiết kế website,… tất cả những giờ học trực tuyến đó đều có thể mở ra một thế giới mới đầy tiềm năng cho bạn. Nếu chưa có gì xảy ra ngay tức thì, chí ít bạn cũng đã tận hưởng khoảng thời gian đầy thú vị để khám phá những điều mới mẻ.    

5. Đọc các quyển sách về nghề nghiệp

Nâng cao nhận thức và kinh nghiệm tìm việc của bạn bằng cách chuyển đổi sang các dạng sách viết về nghề nghiệp, để từ đó có sự chuẩn bị tốt và kỹ lưỡng hơn nhằm tiếp thị bản thân hiệu quả hơn trong năm mới sắp đến.

Có rất nhiều điều bạn có thể làm để tạo nên những bước tiến dài và vượt lên dẫn trước ứng viên khác trong các ngày lễ cuối năm nay, nếu bạn vẫn muốn giữ vững nhịp điệu và khí thế của mình. Sự lựa chọn là ở bạn! sẽ luôn đồng hành bên bạn trong hành trình mỗi ngày tìm việc, không nghỉ lễ một giây nào, và chúng tôi chờ nghe bạn kể lại câu chuyện chinh phục công việc mơ ước đã diễn ra đầy thú vị như thế nào!

Chúc các bạn một mùa Giáng Sinh an lành bên người thân và gặt hái nhiều thành công trong công việc!

*Nguồn ảnh: Internet

  Nguồn: Talented Lady Club

Nội dung từ: careerbuilder.vn

Hãy chia sẽ bài viết nếu bạn thấy có ích! :)

Tin Liên Quan